Tin tức
Tin tức

Định Lượng Giấy Gsm Là Gì? Cách Tích Định Lượng Giấy Chuẩn Nhất

GSM là gì? In Thành Tiến sẽ tổng hợp các thông tin kiến thức GSM thông qua bài viết sau. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Đơn vị GSM là gì?

Đơn vị GSM chính là cụm từ được viết tắt từ Grams pẻ square meter có nghĩa là định lượng giấy trên số g của mỗi m vuông giấy. Có thể hiểu một cách dễ dàng hơn, GSM chính là đơn vị của định lượng giấy.

giay gsm chat luong tphcm

Định lượng này được tính bằng công thức thương số giữa khối lượng 1 tấm giấy/ diện tích tấm giấy đó (g/m2). Hiện nay, GSM được sử dụng rất phổ biến trong ngành in ấn và công nghệ giấy giúp cho sản xuất và phân loại giấy được rõ ràng, tiện lợi hơn rất nhiều.

giay gsm

Định lượng giấy GSM là gì?

Định lượng giấy GSM được tính theo cân nặng của một tờ giấy trên diện tích 1m2. Đây là diện tích chuẩn. Với mỗi định lượng khác nhau thì độ dày mỏng của giấy cũng có sự khác nhau.

dinh luong giay gsm

Đối với ngành sản xuất giấy, giấy sẽ được sản xuất bao bì giấy theo định lượng, sau đó phân loại, thống kê thành bảng giúp cho nhà sản xuất, doanh nghiệp, người tiêu dùng có thể dễ dàng trong quá trình lựa chọn, trao đổi, mua bán.

chat lieu gsm gia re hcm

giay gsm chat luong hcm

giay gsm gia re

Trong trường hợp một số chất liệu giấy phải có sự cân đo chuẩn xác để tính được khối lượng của từng m2 giấy để cho ra định lượng mong muốn theo yêu cầu của khách hàng.

cung cap giay gms chat luong tphcm

Thực tế, trên thị trường có rất nhiều chất liệu giấy khác nhau và định lượng cũng khác nhau, độ dày mỏng cũng khác nhau. Nhà kinh doanh sẽ dựa vào định lượng giấy chuẩn, chất liệu mà dễ dàng tìm được dòng chất liệu cần tìm, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và in ấn.

tui gms chat luong hcm

Cách tính định lượng giấy

Một trong những cách tính định lượng giấy chuẩn nhất hiện nay

Cách tính định lượng giấy chuẩn nhất hiện nay là tính theo cân nặng của giấy trên diện tích 1m2. Công thức được tính là: thương số giữa khối lượng 1 tấm giấy/ diện tính tấm giấy đó (g/m2).

mau tui gms

Các loại giấy được tính theo định lượng GSM phổ biến

Trong ngành in ấn cũng như sản xuất giấy, định lượng giấy là cách dễ dàng xác định được mục đích sử dụng và sử dụng tối đa một cách hiệu quả nhất.

giay gsm gia re hcm

Theo đó, cách tính giấy được tính theo định lượng GSM phổ biến gồm các loại như sau:

  • Loại định lượng từ 35gsm-85gsm: đây là loại giấy mỏng nhất trong các loại và phù hợp sử dụng để in báo, giấy tập hoặc giấy A4.
  • Loại định lượng từ 90gsm – 100gsm: loại này có độ dày cao hơn những cũng vẫn khá mỏng, thường sử dụng để dung trong văn phòng như in catalogue, giấy tiêu đề, brochure….
  • Định lượng từ 120gsm – 150 gsm: là loại giấy có độ dày vừa phải, có độ cứng hơn và thường sử dụng để in tờ rơi, tờ gấp, poster ở dạng mỏng.
  • Định lượng giấy từ 210 gsm-300gsm: đây là loại giấy dày, ưa chuộng trong in card visit, thiệp mời cao cấp, in các tờ gấp…rất sang trọng, độ bền cao, độ dày, chắc chắn.

==> Xem thêm: https://inthanhtien.com/xuong-in-catalogue-gia-re-uy-tin-hcm/

giay gms chat luong

Ở mỗi định lượng giấy khác nhau đều có tiêu chí phù hợp in ấn cho các dòng sản phẩm khác nhau. Để hiểu rõ từng loại định lượng giấy và có cách lựa chọn chất liệu phù hợp, hãy liên hệ về các đơn vị uy tín để tham khảo.

giay gms gia re

Bài viết trên đây In Thành Tiến đã cung cấp đến bạn những thông tin kiến thức về GSM và các loại định lượng giấy phổ biến. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có cách nhìn tổng thể, lựa chọn cho đơn vị mình loại định lượng phù hợp nhất.

giay gsm

Trường hợp khách hàng cần đặt in ấn thiết kế chuyên nghiệp, lựa chọn định lượng giấy đạt tiêu chuẩn, hãy liên hệ về phía xưởng in Thành Tiến để tham khảo dịch vụ in ấn chất lượng cao, kỹ thuật mới tại đây nhé! Trân trọng!]]>

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận