Tin tức
Tin tức

Khám Phá Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Face Book

Lịch sử phát triển của Facebook rất đặc biệt đã mang lại những điều thú vị hấp dẫn cho trang mạng hàng đầu trên thế giới. Theo đó, nền tảng mạng Facebook được hàng triệu người dân trên thế giới đã và đang sử dụng với tần suất lớn. Không chỉ sử dụng trong thời trang, kinh doanh, kết nối, giải trí mà đây còn là trang mạng được ưa chuộng trong bán lẻ và được nhiều người áp dụng và đạt được sự thành công cao.

y nghia logo facebook

y nghia logo facebook 2021

y nghia logo facebook

Được biết, ban đầu Facebook chỉ là một trang web trong phòng ký túc xá truyền thông và không được chú trọng và đến ngày này là một mạng truyền thống lớn với hơn 2,19 tỷ người dùng và cho phản hồi rất tích cực. Theo đó, mạng xã hội này không ngừng lớn mạnh và tiếp cận hàng triệu người dân và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Việc thiết kế logo Facebook như thế nào để có thể tạo được thành công như ngày hôm nay cũng là điều rất thú vị. Để có thể hiểu rõ về lịch sử thiết kế logo Facebook, bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến logo Facebook qua nội dung bài viết sau đây.

mau xanh fb

Nguồn gốc của Facebook

Nói đến Facebook chính là nói đến tên tuổi của Mark Zuckerberg. Theo đó, mạng Facebook ban đầu được hình thành khi Mark trong tình trạng đang say và đã tạo ra trang web có tên là “FaceMash”. Với trang mạng này, hình ảnh của 2 sinh viên được đặt cạnh nhau và có thể bình chọn độ hấp dẫn. Nhưng với trang web này, Mark Zuckerberg yêu cầu gỡ xuống và sau đó bị trục xuất khỏi trường đại học không lâu. Tuy nhiên, đây cũng chính là nền tảng của mạng Facebook ngày nay được thiết lập.

y nghia logo fb

Năm 2004, Mark Zuckerberg cũng đã có quyết định táo bạo theo đuổi nền tảng của trang web này bằng cách quyết định tạo thư mục trực tuyến dành cho sinh viên trường đại học Harvard có tên là “TheFacebook”. Nhưng chỉ trong vòng 6 ngày thì Mark Zuckerberg  bị buộc tội bởi 3 sinh viên. Họ cho rằng, Mark Zuckerberg  đã lấy ý tưởng của họ để lập trang web cạnh tranh.

y nghia logo facebook tai hcm

Năm 2005, Facebook được chính thức bị loại khỏi trang web và công ty đã mua tên Facebook.com với giá 200.000 đô la. Cho đến nay, Facebook là công ty có lợi nhuận lớn trên thế giới và có độ phủ sóng trên khắp các nơi và được hàng tỷ người biết đến. Mặc dù vậy, thiết kế logo để tạo nên tên tuổi Facebook cũng được chú ý hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu về quá trình thiết kế logo Facebook có gì đặc biệt nhé!

y nghia logo mxh facebook

Lịch sử của logo Facebook

Lịch sử phát triển của logo Facebook được bắt đầu đó chính là từ trang mạng của một trường đại học, lúc này, Mark đã thuê Mike Buzzard của Hội đồng Cu Ba để thiết kế logo cho công ty. Logo được thiết kế ban đầu giống với hiện tại và chỉ có thay đổi rất ít trong nhiều năm qua, cụ thể thay kiểu chữ Klavika thành kiểu Eric Olson. Nhà thiết kế đồ họa – Joe Kral một nhà thiết kế đồ họa đã làm việc với hội đồng Cuba thời điểm đó để hoàn thành việc này.

fb logo

Nói về cách phối màu của logo cũng cực kỳ thú vị, xuất phát từ việc Mark Zuckerberg có điều kiện tầm nhìn kém do đó đã gặp phải Deuteranopia – một dạng mù màu và không phân biệt được màu sắc. Tuy nhiên, người mắc chứng này lại có thể phân biệt màu xanh một cách dễ dàng đặc biệt là xanh lam. Với sự vô tình này, Mark cũng đã có quyết định lựa chọn màu xanh cho logo, và kể từ đó Buzzard đã hoàn thành thiết kế ban đầu của mình logo cho Facebook.

Với thiết kế này, logo Facebook không chỉ đơn giản, dễ nhận mà còn tạo được sự thân thiện, gần gũi và thực tế chứng minh, trang mạng này đã có sự phá cách và thu hút hàng triệu người dùng trong suốt chiều dài lịch sử.

logo fb

Các yếu tố thiết kế của logo Facebook

Nói đến phông chữ, Logo Facebook đơn giản với chữ thường trắng trên nền xanh. Đây chính là sự kết tinh của yếu tố lạc quan vui tươi cũng với sự tinh khiết nhẹ nhàng. Điều này đã chứng minh cho yếu tố đơn giản, nhẹ nhàng mà logo Facebook mang lại. Theo đó, Facebook là đại diện của công ty bình thường cho nên không phân biệt tầng lớp người, ai ai cũng có thể sử dụng tiện lợi và kết nối với nhau. Điều này đã làm nên giá trị đặc biệt và tên tuổi của trang mạng Facebook.

==> https://inthanhtien.com/mung-mua-le-hoi-cuoi-nam-2020/

do pho bien logo fb

Mức độ phổ biến của logo Facebook

Thực tế, trang mạng Facebook.com thể được nhìn thấy bởi 2,19 tỷ người trên thế giới và phản ánh sự hiệu quả mà logo này mang lại. Điều này cũng cho thấy thái độ của các nhà lãnh đạo đối với logo của họ. Không hề thay đổi thường xuyên mà để mọi người dễ dàng nhận biết, dễ dàng tiếp cận và phát triển nó. Mặc dù vậy logo Facebook vẫn đóng vai trò quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử và đã làm nên tên tuổi của họ cho đến ngày nay.

Thực tế, với Công ty Thành Tiến thiết kế logo Facebook đơn giản, nhẹ nhàng, dễ tiếp cận đã tạo được sức lao động lớn và thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Doanh thu của công ty không ngừng phát triển và tiến thêm tầm cao mới. Điều này chứng minh cho tính hữu hiệu trong thiết kế. Không cần quá cầu kỳ mà vẫn mang lại điều giá trị cho thương hiệu.]]>

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận