Wiki Printing
Wiki Printing

Phân biệt kích thước trải và kích thước thành phẩm trong in ấn

kich-thuoc-trai-trong-in-an-1

Bạn đã nghe nhiều về kích thước trong in ấn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cặn kẽ về kích thước trải và kích thước thành phẩm trong in ấn. Để phân biệt 2 loại kích thước này để có thể in ấn chính xác và tiết kiệm được chi phí. Hãy theo dõi bài viết sau của In Thành Tiến để hiểu rõ hơn. 

Kích thước trải là gì?

Kích thước trải tức là kích thước mà ấn phẩm được trải toàn bộ lên mặt phẳng khi chưa qua công đoạn xử lý nào. Tức là đúng kích thước như bản vẽ mẫu chưa tính đoạn gấp mép, dán keo hay đường cấn…

kich-thuoc-trai-trong-in-an-1

Vậy nên đối với cơ sở sản xuất, in ấn phải biết tính toán khéo léo để cắt đúng kích thước trải vừa bảo đảm kích thước ấn phẩm không bị quá thừa hoặc hụt. Điều này cần phải được học tập và trải qua kinh nghiệm in ấn lâu năm. Đó là lý do khách hàng cần chọn địa chỉ uy tín trong in ấn để bảo đảm chi phí phát sinh cũng như có ấn phẩm in như mong muốn.

Kích thước thành phẩm là gì?

Kích thước thành phẩm được hiểu là khi hoàn tất các công đoạn gia công thì là kích thước chuẩn của chiếc túi giấy đã được hoàn thiện. Đây là kích thước mà đơn vị trao tận tay khách hàng nhìn thấy bằng mắt sau khi hoàn thiện. 

kich-thuoc-thanh-pham-trong-in-an

Một số ví dụ phân biệt kích thước trải và kích thước thành phẩm

Có thể phân biệt kích thước trải và kích thước thành phẩm thông qua ví dụ cụ thể sau. 

  • Chẳng hạn với bì thư nhỏ. Kích thước trải được in tại cơ sở in khi trải trên mặt phẳng cụ thể là 26 cm x 25 cm (cao x ngang). Tuy nhiên khi hoàn thành xong thì đến tay khách hàng sẽ có thành phẩm với kích thước 12cm x 22 cm x 3cm (cao x ngang x chiều cao nắp).
  • Hoặc đối với thiết kế folder. Kích thước thành phẩm là 22cm x 31 cm (dài x rộng). Nhưng kích thước trải sẽ là 45,5cm  x 38cm. 
  • Riêng với thiết kế kích thước túi giấy thành phẩm sẽ là 22cm x 32cm (rộng x cao). Nhưng với kích thước trải sẽ là 62cm x 42 cm.

Thế nên khi hiểu về kích thước trải và thành phẩm, cơ sở in ấn sẽ dễ dàng tính toán về kích thước để đạt chuẩn và cho ra thành phẩm theo đúng yêu cầu khách hàng. Và tất nhiên mỗi ấn phẩm sẽ có một kích thước ứng khổ giấy khác nhau. Biết tận dụng và tính toán hợp lý sẽ giúp đơn vị tiết kiệm ngân sách không hề nhỏ. Đó là điều mà người sản xuất phải nắm kỹ để tạo ra sản phẩm đúng với yêu cầu khách hàng. 

Xem thêm: Kích thước khổ giấy tiêu chuẩn

Đặt sản xuất, in ấn kích thước theo yêu cầu tại In Thành Tiến

In Thành Tiến là đơn vị có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và in ấn. Vì thế mọi tính toán đều rất sát xao và chuyên nghiệp để đem đến ấn phẩm chất lượng và bảo đảm quyền lợi nhất đối với khách hàng. 

Ngoài việc luôn cải tiến và đầu tư máy móc hiện đại, lấy nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì In Thành Tiến có một đội ngũ nhân viên hùng hậu và có trình độ. Chính vì thế khi đặt niềm tin ở In Thành Tiến bạn hoàn toàn có thể an tâm. 

Mặc khác In Thành Tiến là cơ sở dây chuyền khép kín và nhận in ấn trực tiếp nên giá cả luôn tận xưởng. Chúng tôi nhận mọi đơn hàng theo yêu cầu về kích thước bao bì túi giấy, balo…. Nếu như bạn cần thiết kế mẫu mã và in ấn logo sắc nét, bắt mắt chúng tôi cũng có hẳn đội ngũ thiết kế riêng rất tận tâm và sáng tạo. Vậy nên đến với In Thành Tiến mọi điều trở nên dễ dàng và cực kỳ nhanh chóng với tiến độ làm việc khẩn trương. Bảo đảm sẽ khiến khách hàng rất ưng ý từ chất lượng cho đến kỹ thuật in hiện đại và giá thành rẻ.

Bảo đảm với bài viết trên của In Thành Tiến bạn đã hiểu hơn về kích thước trải và kích thước thành phẩm trong in ấn. Nếu vẫn còn thắc mắc và có nhu cầu in ấn uy tín tại TPHCM vui lòng liên hệ với In Thành Tiến để sở hữu ấn phẩm tuyệt vời nhất nhé!

Tham khảo:

0 0 đánh giá
Đánh giá