Tin tức
Tin tức

Một Số Ý Tưởng Làm Thùng Rác Tái Chế Đơn Giản

November 4, 2022

Làm thùng rác tái chế như thế nào vừa tiện lợi vừa hữu ích? Nên lựa chọn những sản phẩm nào để tái chế làm thùng rác phù hợp nhất? Cùng In Thành Tiến tham khảo một số cách tái chế vật phẩm cũ làm thùng rác dưới đây nhé!

Một số cách tái chế vật phẩm cũ làm thùng rác

Vai trò quan trọng của thùng rác tái chế hiện nay

Bạn đã từng sử dụng loại thùng rác tái chế và nhận thấy vai trò sản phẩm rất quan trọng trong cuộc sống. Thực tế, thùng rác tái chế ngày càng được đánh giá cao bởi vai trò mà chúng mang lại:

  • Đối với mỗi gia đình, làm thùng rác tái chế chính là cách để giúp cho mỗi gia đình hạn chế tối đa khoản tiền trong quá trình thu gom rác. Thay vào đó, quý khách hàng sẽ chủ động trong việc xử lý nguồn rác với loại thùng này.
  • Đối với môi trường: Thùng rác tái chế cũng là cách để bảo vệ môi trường sống. Thay vì sử dụng các loại thùng rác mới, gây ô nhiệm, việc sử dụng thùng rác tái chế mang lại nhiều ưu điểm nổi bật. Chúng giúp cho môi trường hạn chế lượng rác thải khủng, giảm bớt ô nhiễm của đại dương và giảm bớt số lượng nhà máy thu gom rác thải.
  • Dùng thùng rác tái chế còn giúp nâng cao ý thức con người trong bảo vệ môi trường sống: Chúng giúp cho mỗi chúng ta hiểu rõ về tầm quan trọng của rác thải. Từ đó làm thùng rác tái chế nhằm mang lại sức khỏe, an toàn cho hệ sinh thái.

Vai trò quan trọng của thùng rác tái chế hiện nay

Một số ý tưởng làm thùng rác tái chế đơn giản

Bảo vệ môi trường luôn được thế giới quan tâm, do đó việc làm thế nào để tái chế rác thải cũng được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy việc làm thùng rác tái chế chính là một hành động rất thực tế có tính ứng dụng cao trong bảo vệ môi trường. 

Làm thùng rác tái chế từ chai nhựa

Việc cách làm thùng rác tái chế bằng chai nhựa cũng là một ý tưởng hay. Các loại chai lọ, thải nhựa thay vì bỏ đi. Bạn hãy sáng tạo thành thùng rác hữu ích nhé! Chỉ cần thu gom lại, tạo thành thùng có hình tròn. Cố định lại bằng chất liệu dây thép bạn đã có mẫu thùng rác như ý. Với cách làm này, bạn có thể đã tạo ra được thùng rác tái chế an toàn, giảm thiểu tối đa rác thải nhựa ra môi trường sinh thái.

Làm thùng rác tái chế từ chai nhựa

Nguyên liệu cần có gồm các vỏ chai nhựa cũ cùng kích thước hoặc cùng loại đã qua sử dụng; dây kẽm và tấm lưới để làm đáy thùng.

Các bước làm thùng rác tái chế từ chai nhựa:

Bước 1: Dùng kéo cắt hoặc sử dụng máy hàn để tạo độ nóng đục thủng 2 lỗ nhỏ đối diện nhau ở đầu vỏ chai và phần đáy chai. Khi đục cần chú ý 2 lỗ đối diện nhau để khi luôn dây vào mới đẹp và chắc chắn.

Bước 2: Cố định các chai nhựa lại với nhau bằng cách luồn dây kẽm đã chuẩn bị vào các lỗ. Tùy vào số lượng chai nhựa nhiều hay ít mà kích thước của thùng rác có thể dễ dàng thay đổi.

Bước 3: Cuốn lưới vào một vòng dây kẽm đã uốn thành hình tròn sau đó cố định lại với các chai nhựa và dùng thêm giấy, màu sơn để trang trí độc đáo là bạn đã hoàn thành sản phẩm thùng rác tái chế rồi đó.

Thành phẩm thùng rác tái chế từ chai nhựa

Làm thùng rác tái chế từ xô nhựa, thùng sơn cũ

Ngoài chai nhựa, bạn hoàn toàn có thể làm từ chất liệu xô nhựa, thùng sơn cũ. Có thể là các loại xô sơn nhà, xô xí nghiệp, nhà máy, hóa chất đã không còn sử dụng. Chúng có độ dày cao, khả năng chống thấm và chống rò rỉ cực kỳ tốt. Sử dụng làm thùng rác thải nhựa vừa có độ bền cao, vừa giảm thiểu tối đa tính hữu dụng của sản phẩm.

Bạn chỉ cần có 1-2 xô nhựa hay thùng sơn cũ được làm sạch bằng bàn chải và nước tẩy rửa và để khô ráo nước. Sau đó dùng nước sơn nhiều màu sắc và bắt đầu trang trí theo ý muốn. Bên cạnh đó sử dụng thêm túi nilong với kích thước phù hợp để đặt vào xô nhựa để giúp xử lý rác thải vệ sinh và nhanh chóng hơn.

Làm thùng rác tái chế từ xô nhựa, thùng sơn cũ

XEM TẠI ĐÂY: MUA TÚI NILON GIÁ SỈ HCM

Làm thùng rác tái chế bằng giấy carton

Cách làm thùng rác tái chế không thể bỏ qua đó chính là giấy carton. Loại giấy bìa cứng và thường sử dụng đựng rác thải gia đình, phòng làm việc. Chúng thường chỉ đựng các loại giấy tờ, tài liệu bỏ đi. Mẫu hộp giấy sau khi bỏ đi, bạn có thể sử dụng băng keo dính lại. Chúng rất tiện lợi trong quá trình đựng rác thải văn phòng. Đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Làm thùng rác tái chế bằng giấy carton

Các ứng dụng tái chế khác từ chai nhựa cũ

Ngoài làm thùng rác tái chế đơn giản, chai nhựa cũ còn được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau.

+ Sử dụng chai nhựa để tưới nước cho cây: Rất đơn giản, bạn có thể đục các lỗ nhỏ trên nắp chai. Từ đó có thể tưới cây rất an toàn và điều chỉnh cho cây cảnh mức nước vừa phải.

Sử dụng chai nhựa để tưới nước cho cây

Tái chế chai nhựa để làm bình tưới cây tiện dụng

+ Có thể sử dụng làm chậu hoa: Đối với loại chai nhựa đã sử dụng. Bạn có thể làm chậu hoa để bàn. Bạn có thể sử dụng dao cắt chai nhựa làm đôi. Có thể trang trí, cho đất và hạt nảy mầm. Từ đó chăm sóc để tạo thành chậu hoa nhỏ đáng yêu.

Tái chế chai nhựa làm chậu hoa

Tái chế chai nhựa làm chậu cây

+ Làm bình nuôi cá: với những bạn có, hoàn toàn có thể sử dụng chai nhựa cắt đầu nuôi cá cảnh. Các loại bé, bỏ rêu và cho ăn thay nước hằng ngày. Sử dụng chai nhựa cũng mang lại vẻ tiện lợi cao.

Tái chế chai nhựa cũ làm bình nuôi cá

+ Dùng chai nhựa làm đồ chơi cho bé: bạn có thể cắt chúng thành những đồ chơi bằng nhựa rất an toàn. Có thể là chiếc xẻng, chiếc muỗng…giúp bé vui chơi, làm đồ nấu ăn…

Dùng chai nhựa làm đồ chơi cho bé

+ Tái chế chai nhựa đựng đồ đạc: Một số còn sử dụng chai nhựa tái chế làm đồ đạc. Chúng được cắt miệng, treo vị trí cố định để đựng kem đánh răng, bàn chải hoặc một số đồ dùng cá nhân…

Tái chế chai nhựa đựng đồ đạc

Một số cách tái chế rác thải hiệu quả nhất

  • Phân loại rác thải phù hợp: Đối với việc phân loại rác thải rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Thực tế, có thể phân loại rác thải gia đình phân thành phân bón hoặc thức ăn gia súc. Hoặc có thể phân loại các loại rác thải độc hại, kim loại nặng để có quy trình xử lý an toàn. Một số sản phẩm thực phẩm có thể phân loại, điều chỉnh để làm thức ăn gia súc.

Phân loại rác thải phù hợp

  • Hạn chế tối đa sử dụng đồ nhựa: Với ý thức bảo vệ môi trường cùng với cách tuyên truyền của chính quyền. Nhiều gia đình đã có ý thức trong việc giảm thiểu sử dụng đồ nhựa. Thay vào đó có thể sử dụng túi vải, túi tự hủy. Một số còn sử dụng làn đi chợ, các đồ đóng gói bằng lá hoặc tre nứa để hạn chế tối đa tình trạng này.

Hạn chế tối đa sử dụng đồ nhựa

  • Sử dụng túi đựng rác tự hủy dung tích lớn: đối với loại túi đựng rác này, chúng có khả năng tự phân hủy và không hề ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Thời gian phân hủy nhanh, an toàn, tiết kiệm.

Sử dụng túi đựng rác tự hủy

  • Tái sử dụng các loại bao bì nilon: với các loại bao bì sau khi sử dụng, bạn có thể để dành và tái sử dụng cho các mục đích phù hợp. Điều này giúp mang lại sự an toàn, hạn chế tối đa tình trạng túi nilon thải ra môi trường hiện nay.

Tái sử dụng các loại bao bì nilon

Hi vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn cách làm thùng rác tái chế đơn giản dễ làm nhất. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các mẫu túi đựng rác tự huỷ an toàn, đảm bảo cho môi trường cũng như an toàn cho sức khỏe. Hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu túi đựng rác công nghiệp, túi rác cuộn,… nhiều kích cỡ phù hợp với dung tích thùng rác được sản xuất tại In Thành Tiến. Tại đây các sản phẩm túi rác, túi hút chân không, túi zipper, túi niêm phong đóng hàng,… được gia công và in ấn tại In Thành Tiến luôn có giá sỉ, chất lượng tốt, ổn định. Cùng tham khảo để sở hữu ngay những mẫu mã như ý nhất.

Tham khảo thêm: Bịch đựng rác tự hủy sinh học

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận