Tin tức
Tin tức

Mockup Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Mockup

mockup la gi

Mockup là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực in ấn thiết kế. Mặc dù rất quen thuộc nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về nó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thuật ngữ Mockup là gì và những điều cần biết về mockup.

Mockup la gi

Mockup sản phẩm chất lượng

Mockup sản phẩm chất lượng uy tín

Mockup san pham chat luong

Cung cấp dịch vụ mockup sản phẩm

==> In mẫu là gì? ở đâu in mẫu miễn phí?

Mockup là gì?

Mockup được biết là mô hình thu nhỏ, hình ảnh để mô phỏng  dưới dạng PSD hoặc file Vector. Theo đó, Mockup thường được ứng dụng phổ biến trong quá trình quảng bá, trình diễn, đánh giá thiết kế….

Ngoài ra, việc sử dụng Mockup còn là cách cho phép thử thiết kế và là một phần chức năng của hệ thống. Hiện nay, mẫu Mockup được sử dụng rất phổ biến trên thị trường như standee, name card, folder…ngoài ra còn kiến trúc, nhà cửa mang đến cho mọi người hình ảnh sống động và chân thực hơn rất nhiều.

Theo đó, Mockup thường được xây dựng để mô phỏng những ý tưởng thực tế và qua đó sẽ khảo sát được ý kiến của người dùng. Với hình thức này không chỉ tiết kiệm chi phí thời gian trong lĩnh vực thiết kế mà còn là cách giúp cho khách hàng hình dùng hơn và có cái nhìn tổng quan, nhận xét toàn diện về sản phẩm.

Phân loại Mockup

Hiện nay, Mockup người ta chi thành 3 loại: Mockup kỹ thuật số, Mockup ấn phẩm, Mockup sản xuất công nghiệp.

 • Mockup kỹ thuật số: Đây là dạng Mockup được thể hiện qua phần mềm tin học như giao diện website, ứng dụng…các loại Mockup này dễ bị sao chép do đó cần phải có quy trình bảo mật.
 • Mockup ấn phẩm: đây là loại Mockup mô phỏng các sản phẩm in ấn như: poster, logo, banner…
 • Mockup trong sản xuất công nghiệp: loại Mockup chính là bản demo sản phẩm và là bản thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá sản phẩm.

Mockup san pham uy tin

Kinh nghiệm sử dụng Mockup sao cho hiệu quả

Có cái nhìn thực tế về sản phẩm: trước khi tiến hành thiết kế một sản phẩm này đó, bạn hãy thử đặt bản thân vào và tìm hiểu chất liệu là gì? Người mua là ai? Lý do họ chọn sản phẩm…nghiên cứu thị hiếu, nhu cầu….để tiến hành thiết kế Mockup hiệu quả nhất.

mockup san pham

Không nên lạm dụng những hình ảnh trên Google

Đối với thiết kế Mockup đòi hỏi hình ảnh luôn có tính chân thực cao, do đó bạn không nên tùy ý lựa chọn các loại hình ảnh trên google hay một công cụ nào khác nó sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên hư cấu và thiếu tính chân thực hơn.

mockup san pham hop giay

Tính nổi bật:

Hiện nay việc cạnh tranh Mockup sản phẩm bao bì ngày càng trở nên phổ biến. Theo đó, bạn muốn sản phẩm của mình cạnh tranh hơn trong mắt đối thủ, cần có cách trình bày mô hình trên bề mặt làm sảo giúp Mokup của mình nổi bật và thu hút nhất. Không nên trưng bày ở những chiếc bàn có nhiều phụ kiện, màu sắc hấp dẫn sẽ làm mất đi giá trị Mockup mà bạn hướng đến.

mockup cac loai san pham

Tạo ra các phiên bản khác nhau

Việc tạo ra các thiết kế những được trình bày trong bối cảnh khác nhau cũng rất ấn tượng. Bạn hãy tưởng tượng việc đặt trên các nền khác nhau sẽ tạo ra nhiều phiên bản với nhiều màu sắc phù hợp.

mockup san pham bao bi

Hướng dẫn cách tạo file Mockup đơn giản nhất.

 • Bạn muốn thiết kế logo và muốn tạo được tính chân thực khi in trên giấy, hãy thử làm Mockup in logo để xem tính chân thực của nó nhé! Cách làm như sau:
 • Bước 1: vào thanh tìm kiếm Google
 • Bước 2: gỗ và tìm Mockup bạn đang hướng đến chẳng hạn như: Mockup nam card, Mockup túi giấy…
 • Bước 3: Tìm những gợi ý trên google đưa ra và tìm một trang free để tiến hành tải về và chọn mẫu riêng đẹp nhất.
 • Bước 4: chọn mẫu Mockup phù hợp và download về với độ phân giải cao.
 • Bước 5: mở file Mockup vừa tải trên phần mềm photoshop và giải nén file dưới dạng file.psd
 • Bước 6: đưa logo của mình vào file Mockup như sau: Tiến hành kích đúp chuột vào: “Layer Smart Object” hoặc Place your design here “hoặc “Place holder”. Lúc này, Photoshop sẽ mở ra một file mới mà ở có hình ảnh demo sẵn.

mockup hop giay

Tiếp theo bạn nén file PNG thay thế cho hình demo mà bạn đã thiết kế trước đó rồi căn chỉnh sao cho hợp lý. Khi đã thấy hợp lý bạn tiến hành nhận “File => Save”, sau  bạn lưu thành File PNG. Sau khi file đã được lưu, hãy quay trở lại file đầu tiên để thấy được sự thay đổi trong logo của bạn.

 • Bước 7: Tiếp tục chỉnh hình, phối màu, thay đổi Filter…sao cho hợp lý nhất trước khi bạn xuất file
 • Bước 8:Xuất file.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có thông tin về Mockup và những hiểu biết cơ bản về chứng. Có thể tham khảo thêm tại In Thành Tiến để được hỗ trợ trực tiếp.]]>

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận