Nhựa phân hủy như thế nào?

Tin tức 9 Tháng Bảy, 2020

Hằng ngày con người chúng ta đã và đang sử dụng rất nhiều loại nhựa ứng dụng trong cuộc sống và thải trực tiếp ra môi trường, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nhựa phân hủy như thế nào và thời gian phân hủy mất bao lâu?

Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung sau đây.

Chuyên cung cấp túi tự hủy chất lượng HCM

Thực trạng về rác thải nhựa hiện nay

Rác thải nhựa là sản phẩm được làm từ nhựa bao gồm các chai lọ, túi ni lông hoặc các loại đồ chơi nhựa. Có thể nhận thấy đây là sản phẩm khó bị phân hủy trong môi trường tự nhiên. Hiện nay, rác thải nhựa xuất hiện từ rất nhiều nguồn khác nhau như:

+ Rác thải nhựa từ sinh hoạt hàng ngày ở khu dân cư, chợ… .

+ Rác thải nhựa từ các hoạt động công nghiệp, sản xuất, xây dựng… .

+ Rác thải nhựa trong bệnh viện, cơ sở y tế… .

+ Rác thải nhựa từ các khu du lịch, dịch vụ… .

Túi tự hủy thân thiện môi trường

Theo ước tính, thế giới mỗi năm thải ra hơn 300 triệu tấn rác thải nhựa và một phần lớn đổ vào đại dương bao la. Tại Việt Nam là một trong 20 quốc gia có lượng rác thải nhựa ra môi trường lớn nhất với khoảng hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra biển.

==> Xem thêm Ống Hút sinh học giá bao nhiêu?

Với lượng rác thải ra môi trường quá lớn và chưa có các giải pháp cụ thể nên rất cần sự chung tay của toàn xã hội để mang lại một thế giới trong lành, an toàn cho sức khỏe.

Nhựa tự hủy sinh học

Thời gian phân hủy của nhựa

Có rất nhiều loại nhựa được sản xuất dựa trên cấu trúc và nguyên liệu khác nhau, do đó thời gian phân hủy cũng có sự khác nhau. Nắm được điều này rất cần trong việc phân loại và sử dụng nhựa đúng mục đích.

Túi tự hủy sinh học chất lượng HCM

Đối với sản phẩm nhựa được làm từ nguyên liệu dầu mỏ truyền thống như PE, PP, PET thì có thời gian phân hủy khác nhau. Ví dụ:

+ Đối với túi ni lông, bao bì nhựa mỏng là sản phẩm được làm từ nguyên liệu HDPE có nhiều chất hóa học gây ung thư và ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố gây trực tiếp các bệnh hen suyễn, béo phì, các loại bệnh phụ nữ và gây ra cái chết của hàng nghìn động vật biển. Loại túi này thì thời gian phân hủy kéo dài từ 10-100 năm.

Nhựa tái sinh

+ Đối với túi nhựa dày, dai là sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu LDPE và chỉ phân hủy khi trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu sản phẩm ủ trong đống rác hoặc không trực tiếp có ánh sáng thì mãi mãi không bị phân hủy. Loại túi này cũng có thời gian phân hủy kéo dài từ 500-1000 năm.

+ Đối với các sản phẩm chai nhựa đây là sản phẩm thường sử dụng uống một lần và chủ yếu được sản xuất từ PET một nguyên liệu nhẹ, xốp, và dễ tái chế. Đây là sản phẩm bao bì rất độc hại có thể gây ra trực tiếp các bệnh nội tiết tố và gây ra các loại bệnh ung thư đối với sức khỏe con người. Sản phẩm này thì thời gian phân hủy từ 450 – 1000 năm.

Túi tự hủy sinh học giá rẻ HCM

+ Các loại ống hút nhựa là sản phẩm có lượng thải ra môi trường cực kỳ lớn. Sản phẩm được làm chủ yếu từ nhựa PP và tiềm ẩn các loại bệnh ung thư, bệnh mắt, tiêu hóa. Hằng năm, có hơn 1400 loài động vật chết vì ăn phải ống hút nhựa. Sản phẩm này có thời gian phân hủy từ 100-500 năm.

Chuyên phân phối túi tự hủy giá rẻ

Thìa nĩa nhựa, cốc sữa, nắp chai, bàn chải đánh răng nhựa được sản xuất chủ yếu từ các loại nhựa PE, PP và có thời gian phân hủy 100 – 500 năm.

Ngoài ra các sản phẩm làm từ nhựa như: dây cước, quần áo ni lông, đầu lọc thuốc lá, tả lót, băng vệ sinh được làm từ nhựa cũng có thời gian phân hủy khá cao từ 10 -500 năm tùy cấu tạo nguyên liệu từng sản phẩm.

Các giai đoạn tự hủy của túi tự hủy

Hiện nay thay vì sử dụng sản phẩm được làm từ  nhựa thì người tiêu dùng tiến tới sử dụng các loại sản phẩm được làm sản phẩm sinh học và có khả năng phân hủy hoàn toàn ngoài môi trường tự nhiên từ 6-12 tháng và được thị trường đánh giá rất cao.

Quy trình túi tự hủy

Giải pháp nào thay thế cho sản phẩm nhựa?

Với lượng rác thải nhựa đổ ra môi trường quá lớn không chỉ gây nguy hai cho môi trường, động vật mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do đó, việc tìm ra giải pháp thay thế là điều vô cùng cấp bách trong thời gian này.

Hiện nay, thay vì có thói quan sử dụng các loại sản phẩm được làm từ nhựa thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm được làm bằng chế phẩm sinh học được công ty Thành Tiến sản xuất dựa trên công nghệ cao. Sản phẩm này được sản xuất chính từ nguồn nguyên liệu tinh bột cùng với chất phụ gia tự phân hủy nên rất an toàn cho sức khỏe và có khả năng tự phân hủy trực tiếp ngoài môi trường sống thành nước, khí CO2, mùn.

Một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại công ty có thể kể đến đó là sản phẩm bao bì được thiết kế nhiều mẫu mã đẹp, độc đáo, chất lượng và cung ứng cho tất cả các siêu thị từ Hà Nội cho đến tp HCM. Nếu quý khách cần tư vấn hỗ trợ sản phẩm này, trực tiếp liên hệ đường dây nóng của công ty nhanh nhất.

 

Comments

comments

TOP MẪU 10+ CÁC MẪU BACKGROUND 20/10 ĐẸP VÀ ẤN TƯỢNG

Trong một năm trôi qua, 20/10 là dịp vô cùng quan trọng cũng như ý nghĩa để tôn vinh những người phụ nữ. Câu chuyện này xuất phát ngay từ những thời kháng chiến, khi những người lính chiến trận, người phụ nữ trở thành hậu phương vững chắc, trung hậu, đảm đang chăm sóc … Đọc tiếp “TOP MẪU 10+ CÁC MẪU BACKGROUND 20/10 ĐẸP VÀ ẤN TƯỢNG”

Cách sử dụng túi vải không dệt và bảo quản

Trong những năm gần đây trên thị trường đã có xu hướng sử dụng túi vải không dệt thay thế dần cho bao bì ni lông. Sản phẩm này không chỉ phát triển mạnh tại Việt Nam mà các nước trên thế giới đã sử dụng dòng túi từ rất lâu rồi. Một trong những … Đọc tiếp “Cách sử dụng túi vải không dệt và bảo quản”

Cách may túi vải không dệt dễ dàng nhất 2021

Túi vải không dệt là sản phẩm được thị trường vô cùng ưa chuộng và thay thế dần cho túi ni lông. Tuy nhiên, mẫu túi này không chỉ được giới trẻ ưa chuộng trong đi du lịch, dã ngoại, đi học, đi chơi mà túi vải không dệt còn là lựa chọn tuyệt vời … Đọc tiếp “Cách may túi vải không dệt dễ dàng nhất 2021”

SẢN XUẤT TÚI VẢI KHÔNG DỆT TẠI ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ

Đà Nẵng được biết đến thành phố trực thuộc trung ương phát triển kinh tế vào top đầu của nước ta. Theo đó, lượng tiêu thụ túi vải không dệt ở nơi đây chiếm thứ 2 trên toàn quốc.                           >>LIÊN HỆ IN … Đọc tiếp “SẢN XUẤT TÚI VẢI KHÔNG DỆT TẠI ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ”

Túi PA là gì? Ứng dụng túi hút chân không 2021

Túi PA hút chân không xuất hiện trên thị trường Việt Nam và được ưa chuộng cực đỉnh trong những năm 2020. Có thể nhận thấy rằng, trong những năm tới mẫu này có xu hướng lên ngôi bởi những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại. Một số doanh nghiệp lớn nắm được … Đọc tiếp “Túi PA là gì? Ứng dụng túi hút chân không 2021”

Những kỹ thuật in ấn và gia công in phổ biến nhất hiện nay

Thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các mẫu mã in ấn đa dạng, hấp dẫn. Với từng loại sản phẩm khác nhau sẽ được áp dụng các kỹ thuật in ấn khác nhau. Cùng với công nghệ in ấn ngày càng hiện đại, do đó xuất hiện trên thị trường nhiều kỹ thuật … Đọc tiếp “Những kỹ thuật in ấn và gia công in phổ biến nhất hiện nay”

TÚI VẢI KHÔNG DỆT THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Với trình độ dân trí ngày càng phát triển mạnh và có xu hướng nâng cao, nhiều người nhận ra tác hại của túi ni lông do đó có xu hướng chuyển sang sử dụng loại túi vải thân thiện với môi trường. Túi vải không dệt môi trường chất lượng hcm Mặc dù nhiều … Đọc tiếp “TÚI VẢI KHÔNG DỆT THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG”

Hướng Dẫn Sử Dụng Túi Zipper Đúng Cách

Hiện nay túi zipper được sử dụng rất phổ biến trên thị trường nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng loại túi này đúng cách, do đó bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng loại túi zipper này một cách hiệu quả nhất. Sự thịnh hành của túi zipper trong … Đọc tiếp “Hướng Dẫn Sử Dụng Túi Zipper Đúng Cách”

Túi Zipper Đựng Khô Gà Giá Rẻ Tại Tp.HCM

Bạn đã từng thưởng thức món khô gà lá chanh hay chưa? Chắc chắn vị đậm đà thơm ngon của món ăn này chắc bạn sẽ không cưỡng lại được. Theo đó, những nhà kinh doanh khô gà lá chanh rất chú trọng đến khâu đóng gói làm sao cho khô gà luôn thơm ngon, … Đọc tiếp “Túi Zipper Đựng Khô Gà Giá Rẻ Tại Tp.HCM”

Công ty sản xuất vải không dệt TPHCM

Vải không dệt tên quốc tế là (Non – woven fabric). Loại vải này được sản xuất dựa trên quy trình dệt kim hay dệt thoi và được làm từ các hạt nhựa tổng hợp Polypropylene. Dưới sự tác động của nhiệt độ thích hợp nên các hạt này được nung nóng thành sợi và … Đọc tiếp “Công ty sản xuất vải không dệt TPHCM”

CƠ SỞ IN TÚI VẢI KHÔNG DỆT GIÁ RẺ TẠI TPHCM

Nhu cầu sử dụng túi vải không dệt trên địa bàn tp HCM có xu hướng tăng vọt đầu năm 2020. Hầu như các doanh nghiệp lớn đã chuyển dần từ túi ni lông sang vải không dệt có in ấn logo thương hiệu.==> https://inthanhtien.com/co-so-in-tui-vai-khong-det-gia-re-tai-tphcm/ Nhà máy sản xuất vải không dệt giá rẻ Mục đích … Đọc tiếp “CƠ SỞ IN TÚI VẢI KHÔNG DỆT GIÁ RẺ TẠI TPHCM”

Vải Không Dệt May Khẩu Trang

Nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế hiện nay vô cùng cần thiết và phổ biến trên tất cả các tỉnh thành. Hầu như người dân ai ai cũng sử dụng loại khẩu trang này trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, để may khẩu trang y tế thì nhà sản xuất phải sử … Đọc tiếp “Vải Không Dệt May Khẩu Trang”

Ứng Dụng & Lợi Ích Túi Vải Không Dệt

Túi vải không dệt là sản phẩm được ưa chuộng trong những năm gần đây. Túi không chỉ được ứng dụng trong cuộc sống mà còn được rất nhiều lĩnh vực kinh doanh ưa chuộng trong kinh doanh. Với thiết kế đa dạng, hấp dẫn, túi được sử dụng trong làm quà tặng, làm quà … Đọc tiếp “Ứng Dụng & Lợi Ích Túi Vải Không Dệt”

Xưởng Sản Xuất Túi PA Hút Chân Không Tại Đà Lạt

Công ty Thành Tiến chuyên sản xuất – phân phối bao bì PA hút chân không tại HCM, chúng tôi chuyên phân phối các mẫu túi PA cho các nhà máy sản xuất đóng gói đồ khô tại Đà Lạt. BẢNG SIZE TÚI PA 2020 Bảng size túi PA Hút chân không  Rất nhiều doanh … Đọc tiếp “Xưởng Sản Xuất Túi PA Hút Chân Không Tại Đà Lạt”

Màng PE giá rẻ tại tp HCM

Màng PE là gì? Loại màng này có tính chất như thế nào? Công dụng của màng PE ra sao? Đó là những thắc mắc mà rất nhiều bạn quan tâm và cần được giải đáp. Chuyên cung cấp các loại màng PE chất lượng HCM Được biết màng PE hiện nay rất phổ biến … Đọc tiếp “Màng PE giá rẻ tại tp HCM”

Cách Phân Biệt Nhựa Nguyên Sinh Và Nhựa Tái Sinh

Nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế là 2 dòng sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên để phân biệt 2 loại này thì nhiều người vẫn chưa nắm được. Bài viết sau đây sẽ đưa ra thông tin cơ bản để phân biệt nhựa nguyên sinh và nhựa tái … Đọc tiếp “Cách Phân Biệt Nhựa Nguyên Sinh Và Nhựa Tái Sinh”

Sản Xuất Túi Hút Chân Không Tại Hà Nội

Công ty Thành Tiến nhà phân phối túi PA chất lượng, dẽo dai, không xì lúc hút, chất lượng đảm bảo, giá sỉ cạnh tranh nhất thị trường Hà Nội, chuyên cung cấp tất cả các loại túi PA đủ kích thước, hãy liên hệ nhận báo giá nhé. Bảng báo giá túi hút chân … Đọc tiếp “Sản Xuất Túi Hút Chân Không Tại Hà Nội”

In Kỹ Thuật Số Là Gì? Những Ưu Điểm

In kỹ thuật số hiện nay được rất nhiều người biết đến với công nghệ in hiện đại, tuy nhiên, công nghệ in như thế nào và sản phẩm ra đời có ưu điểm gì thì nhiều người vẫn chưa nắm được. Công nghệ in kĩ thuật số có nhiều phương thức in khác nhau … Đọc tiếp “In Kỹ Thuật Số Là Gì? Những Ưu Điểm”

Túi Xốp Đen Bóng Có Quai Giá Rẻ TPHCM

Ngày nay, túi xốp đen là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Túi được sử dụng để đựng đồ, đựng rác thải, bảo quản đồ đạc…Với những ưu điểm tuyệt vời này mà sản phẩm túi xốp đen bóng có quai ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong cuộc … Đọc tiếp “Túi Xốp Đen Bóng Có Quai Giá Rẻ TPHCM”

Tư Vấn Mở Đại Lý, Nhà Phân Phối Bao Bì

Hiện nay nhu cầu sử dụng bao bì tại nước ta rất lớn và hầu như tất cả các cửa hàng kinh doanh đều tìm đến bao bì đóng gói, marketing. Nắm được xu thế tất yếu này, công ty bao bì Thành Tiến là công ty sản xuất bao bì lớn nhất tại tp HCM với … Đọc tiếp “Tư Vấn Mở Đại Lý, Nhà Phân Phối Bao Bì”