Tin tức
Tin tức

Phân biệt các loại túi nilon phổ biến trên thị trường

October 31, 2018

Túi nilon là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Sản phẩm có loại bao bì mỏng, nhẹ, dẻo và rất tiện dụng trong quá trình bao gói và vận chuyển sản phẩm.  Ngày nay với sự phát triển của nền kinh tế hàng hóa nên túi nilon được sử dụng phổ biến và rất thời trang như: shop mỹ phẩm, quần áo, trà sữa…Sản phẩm được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau như: túi xốp, túi t-shirt, túi roll , túi Zipper, túi die-cut,  túi HDPE, túi LDPE, túi PP, túi OPP…Tuy nhiên, để nhận dạng túi nilon người ta thường chia làm 2 loại nhận dạng. Đó là nhận dạng theo đặc điểm và nhận dạng theo công dụng cấu tạo.

Xưởng in Thành Tiến chuyên in bao bì nilon đầy đủ các loại

==> Xem thêm các loại túi nilon đựng áo quần chất lượng

Nhận dạng theo đặc điểm

Có 3 loại thường gặp : túi trơn ( Die-cut), túi hai quai -T-shirt ( hay còn gọi là túi shopping – túi siêu thị), túi Roll cuộn, và túi zipper.

1. Túi nilon đục lỗ (Die-cut)

Túi nilon đục lỗ là loại túi được sử dụng phổ biến nhất tại các siêu thị, cửa hàng bán sỉ, lẻ, tạp hóa…Đây là loại túi có đục lỗ dễ dàng và tiện lợi cho việc vận chuyển xách tay sản phẩm. Túi có độ bền dẻo cao nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm với trọng lượng sản phẩm. Ngoài ra, túi còn có loại trơn, phẳng, không quai, miệng bằng, mỏng. Loại túi này được sử dụng trong đựng chè, ô mai, thực phẩm…

Xưởng In Thành Tiến chuyên in túi hột xoài sữa chất lượng uy tín

 

2. Túi nilon hai quai (T-shirt)

Đây là loại túi được thiết kế như chiếc áo dây, hay còn gọi là túi hai quai. Loại túi này thường được làm từ màng HDPE và LDPE. Túi nhiều màu chủ yếu được sử dụng ở chợ, siêu thị và các cửa hàng tạp hóa…Túi xốp đen thường sử dụng để đựng rác thải hoặc lót trong thùng đựng rác.

3. Túi nilon dạng roll cuộn

Loại túi này được cuộn thành từng cuộn, to hay nhỏ đều tùy vào kích cỡ và giá cả từng loại. Loại túi này thường gặp ở các quầy đựng thực phẩm trong siêu thị hoặc các đồi đông lạnh…Túi có 2 loại: túi miệng phẳng và túi có 2 quai.

Chuyên sản xuất và in ấn bao bì chất lượng tphcm

4. Túi zipper

Túi Zipper là loại túi có khóa kéo – vuốt mép. Túi có ưu điểm: kín khí, an toàn, đóng gói tiện lợi với khoá bấm vuốt mép.

Đây là loại túi khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Loại túi này thường được làm bằng chất liệu PE với độ bền cơ lý tốt nên dùng để đựng háng hoá bán lẻ linh kiện điện tử – vật liệu xây dựng – vật tư y tế, hay làm bao bì đóng gói một vài mặt hàng gia dụng hoặc đựng trà sữa.

Bao bì chất lượng tự hủy có giá cạnh tranh nhất trên thị trường

5. Nhận dạng theo chất liệu cấu tạo

Theo vật liệu cấu tạo mà có thể chia làm nhiều loại túi, nhưng thường gặp các loại sau:

a. Túi nilon HDPE và LDPE:

Túi nilon làm từ 2 vật liệu này đều có đặc điểm chung như : có độ trong suốt, dộ bóng mịn bề mặt, chống thấm nước, nhưng chống thẩm thấu khí kém. Ngoài ra chúng cũng có những đặc tính khác nhau:

+ Túi HDPE (túi xốp)

Đây là loại túi có giá thành khá rẻ, độ trong và bóng ở bề mặt ở mức trung bình. Độ mềm dẻo kém, có độ cứng nhất định, đễ gập nếp, tạo ra tiếng động xột xoạt rõ ràng khi cọ xát ( nên thường gọi là túi xốp ). Thường gặp là túi đen đựng rác, túi xốp đựng hàng chợ, túi nilon siêu thị và cửa hàng nhỏ.
+ Túi LDPE

Đây là loại túi có giá thành đặt hơn so với túi PE bởi túi có độ trong, bề mặt mịn, bóng hơn so với túi HD. Nhờ độ dẻo dai, mịn màng hơn, nên giá thành sản xuất túi đắt hơn so với túi HD, nhưng chất lượng túi nilon sẽ cao cấp hơn.

b. Túi PP ( Polypropylen)

Đây là loại túi có độ bền cơ học cao, khá cứng và không có độ mềm dẻo. Túi không có độ mềm bóng mà chủ yếu là cơ lý học tốt hơn. Đây là loại túi có khả năng chống thấm nước cao nên dụng để bảo quản hàng hoăc hoặc màng chít pallet bọc hàng hoá – thực phẩm

c. Túi OPP

Đây là loại túi ép, cấu tạo từ 2 lớp màng polypropylene , có độ co giãn cơ lý tốt, độ nét cao, chống ẩm tuyệt vời. Vì vậy túi luôn có độ bền cao hay còn gọi là túi cao cấp.

Để lựa chọn những dòng túi cho sản phẩm của mình, quý khách cần chú ý trong từng sản phẩm nhằm cho ra những mẫu bao bì phù hợp nhất.

]]>

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận