Tin tức
Tin tức

Quà tặng khách hàng là gì? Ý nghĩa về việc tặng quà khách hàng

quà tặng khách hàng dùng để làm gì và có ý nghĩa gì hay không. Hãy cùng In Thành Tiến tìm hiểu về ý nghĩa những món quà tặng khách hàng và nên chọn những món quà như nào nhé.

Quà tặng khách hàng là gì?
Quà tặng khách hàng là gì?

Tìm hiểu ý nghĩa về quà tặng khách hàng:

Việc sản xuất các quà tặng khách hàng không chỉ để tri ân, thay lời cảm ơn sâu sắc đến khách hàng thời gian qua đã luôn ủng hộ doanh nghiệp mà còn muốn tạo ra nhiều mặt lợi ích khác cho doanh nghiệp.

  • Duy trì mối quan hệ: Đầu tiên chính là mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Món quà không chỉ là kết thúc một cuộc giao dịch, một hợp đồng thành công mà còn là muốn mối quan hệ sẽ gắn bó dài lâu, tạo niềm tin lòng trung thành cho khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Từ những món quà tặng với khách hàng, trên mỗi món quà đều in logo thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp mọi người nhận biết được thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng cao hơn.
Ý nghĩa về quà tặng khách hàng
Ý nghĩa về quà tặng khách hàng
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng:  Từ các món quà tặng các khách hàng cũ từ đó sẽ có cơ hội  khả năng thu hút các khách hàng mới các khách hàng tiềm năng. Việc tìm kiếm được khách hàng mới rất có giá trị và quan trọng cho doanh nghiệp.
  • Doanh số bán hàng tăng: Nhận được các món quà tặng từ các doanh nghiệp, khách hàng sẽ cảm thấy được trân trọng. Từ đó sẽ chi tiêu vào các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp nhiều hơn. Doanh thu sẽ tăng lên
  • Tạo lợi thế cạnh tranh: quà tặng khách hàng còn được xem là dịch vụ trong customer service hậu mua hàng. Hơn nữa, quà tặng khách hàng còn được xem là công cụ khác biệt tính cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường.

Phân loại quà tặng khách hàng:

Quà tặng khách hàng có nhiều loại trên thị trường. Tuy nhiên để nhiều doanh nghiệp có thể lựa chọn một cách hợp lý, In Thành Tiến xin chia làm 3 loại quà tặng khách hàng sau:

Quà tặng khách hàng giá rẻ:

Những món quà tặng khách hàng giá rẻ phù hợp cho nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí hay có ngân sách không cao. Những món quà tặng giá rẻ  là những sản phẩm rất thân quen trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người như: ly sứ, áo mưa, dù, sổ tay, bút, viết,… được in logo của doanh nghiệp. Từ đó dễ dàng quảng bá thương hiệu đến với tất cả mọi đối tượng khách hàng.

Để hiểu hơn về quà tặng giá rẻ, các bạn tham khảo chi tiết tại bài viết sau: https://inthanhtien.com/qua-tang-gia-re-ua-chuong/

Quà tặng khách hàng độc đáo:

Giữa một thị trường quà tặng khách hàng rất đa dạng như hiện nay, để tìm ra được món quà tặng độc đáo cho khách hàng không phải là điều dễ dàng. Doanh nghiệp phải hiểu sở thích của những khách hàng này để mang đến sự hài lòng nhất định khi tặng quà. Không chỉ kiểu dáng đặc biệt, mà  ý nghĩa món quà phải độc lạ. Những món quà này phù hợp với những khách hàng thân thiết với doanh nghiệp, khách hàng đóng góp to lớn vào doanh thu cuối năm của doanh nghiệp. Và đặc biệt phải được tặng trong những dịp đặc biệt đối với họ để góp phần nâng tầm sự độc đáo của quà tặng.

Quà tặng khách hàng cao cấp:

Quà tặng khách hàng cao cấp là những sản phẩm có giá trị cao, chiếm chi phí cao trong ngân sách của doanh nghiệp. Phù hợp tặng cho những khách hàng VIP để thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và tri ân với những đóng góp của họ đối với doanh nghiệp. Đồng thời, hình thức món quà cũng phải hết sức trang trọng để thể hiện bộ mặt của công ty. Sản phẩm cao cấp như: điện thoại thông minh, đồng hồ dát vàng, tượng thú vàng, bức tranh vàng thêu lụa,….

Phân loại quà tặng khách hàng
Phân loại quà tặng khách hàng

Thời điểm tặng quà như thế nào?

Qua những món quà tiện lợi mà In Thành Tiến muốn giới thiệu đến các bạn như trên. Các doanh nghiệp công ty cũng phải hiểu sở thích, nhu cầu của khách hàng. Và đặc biệt tùy vào các dịp lễ khác nhau mà doanh nghiệp nên thiết kế mẫu mã, hình dạng các món quà tặng doanh nghiệp cũng phải phù hợp với từng thời điểm đó.

Quà tặng doanh nghiệp 1
Quà tặng doanh nghiệp 1

Dịp Tết

Ngoài Tết Nguyên Đán – Tết Truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nước ta còn nhiều dịp Tết khác như: Tết Trung Thu, Tết Đoan Ngọ,….Thường vào những dịp Tết, doanh nghiệp sẽ dành những món quà đặc biệt, hoàn hảo nhất đến với khách hàng. Để biết thêm thông tin về những món quà gì phù hợp cho dịp Tết thì tham khảo bài viết sau đây: GỢI Ý NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG TẾT KHÁCH HÀNG Ý NGHĨA NHẤT

Dịp Sinh nhật:

Dịp sinh nhật là dịp mà doanh nghiệp không nên bỏ qua khi tặng quà cho khách hàng. Đây là dịp mà doanh nghiệp có thể bày tỏ sự quan tâm và cảm ơn khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn và gắn bó với doanh nghiệp dài lâu hơn. 

Dịp Tri Ân Khách Hàng:

Trong những dịp tri ân khách hàng, nhiều doanh nghiệp thường tặng cho khách hàng là những chiết khấu, khuyến mãi sẵn trên các sản phẩm dịch vụ có sẵn của doanh nghiệp. Những dịp tri ân khách hàng là những mốc thời gian rất quan trọng để doanh nghiệp tỏ lòng biết ơn, trân trọng những khách hàng đã đồng hành cùng họ một suốt chặng đường dài.

Dịp 8/3, 20/10, 25/12:

Những dịp ngày 8/3 và 20/10 là những ngày lễ dành riêng cho các chị em phụ nữ. Đây là dịp mà các doanh nghiệp có thể gửi tặng các  món quà nhỏ đến những khách hàng nữ để thể hiện sự tôn trọng, biết ơn đến một nửa thế giới.

Những lưu ý khi tặng quà khách hàng

Quà tặng doanh nghiệp 2
Quà tặng doanh nghiệp 2

Ngân sách, chi phí của công ty

Trước khi tặng quà cho các khách hàng, các doanh nghiệp phải lên kế hoạch ngân sách kinh phí dành cho phần quà tặng đó. Đồng thời lên cụ thể ngân sách từng đối tượng khách hàng nhận quà là ai, tặng quà gì. Và quà tặng cho các khách hàng VIP phải có giá trị hơn so với những khách hàng khác. Tuy nhiên không nên tạo sự khác biệt quá giữa 2 sản phẩm để tránh tình trạng mẫu thuẫn giữa khách hàng và công ty với khách hàng.

Đối tượng khách hàng được tặng

Phải hiểu đối tượng nằm trong độ tuổi, giới tính, sở thích như thế nào, thời gian địa điểm tặng quà, vào dịp lễ gì, khách hàng thuộc VIP hay bình thường để có thể lên tiến trình dễ dàng để tặng quà cho khách hàng.

Thời gian chuẩn bị quà:

Có thể chọn những xưởng sản xuất,  quà tặng hoặc doanh nghiệp tự sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên mỗi cách đều có những mặt ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đặt tại các xưởng thì nên sắp xếp thời gian để các xưởng sản xuất kịp tiến độ và giao đúng số lượng sản phẩm cho bạn.

In Thành Tiến – Xưởng in bao bì quà tặng chất lượng nhất tại TPHCM

Xưởng in quà tặng khách hàng In Thành Tiến
Xưởng in quà tặng khách hàng In Thành Tiến

Nếu bạn có nhu cầu tìm xưởng in ấn chất lượng tại TPHCM để làm quà tặng khách hàng hãy liên hệ chúng tôi. In Thành Tiến – Tự hào là xưởng in ấn bao bì số 1 TPHCM. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, chúng tôi cam kết mang lại chất lượng in quà tặng trong từng sản phẩm với giá thành rẻ hơn giá thị trường cam kết không qua trung gian, sản xuất theo đúng lịch trình, đúng hẹn. Chúng tôi làm việc theo đúng quy trình chính sách thanh toán giao hàng cũng như đổi trả hàng. 

>>ĐỌC THÊM:  NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY.

Công ty In Bao Bì Thành Tiến 

 • Điện thoại:  0929 823 868
 • Địa chỉ: 197 Lê Cao Lãng, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM
 • Email:  info@inthanhtien.com
 • Website: inthanhtien.com 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/xuonginthanhtien

]]>

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận