Vân Chuyển News
Vân Chuyển News

Ship COD Là Gì? Cách Ship COD 2021

ship code la gi

Dịch vụ ship COD là một trong những dịch vụ chuyển hàng rất nhanh chóng và tiện lợi trong những năm 2021. Tuy nhiên dịch vụ này được hiểu là gì? Chuyển cod dược thực hiện như thế nào? Để hiểu rõ về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé! Lấy tiền ship cod viettel như thế nào?

  ship cod la gi

COD là dịch vụ thu tiền hộ  

Ship COD có nghĩa là gì?      

Ship cod được biết là dịch vụ giao hàng rồi mới thu tiền. Đây được xem là mọt lợi thế lớn cho khách hàng bởi vì, người tiêu dùng khi mua hàng online sẽ không bị mấy quyền lợi và yên tâm hơn về vấn đề hàng hóa. Đặc biệt, một số trường hợp khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra hàng hóa của mình rồi mới trả tiền cho nhân viên thu. Đây chính là dịch vụ giao tiền thu hộ và được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay.

Nguồn gốc của dịch vụ ship COD

Có thể thấy rằng, đây là dịch vụ xuất hiện rất lâu trên thế giới và phát triển mạnh ở các nước tiên tiến. Mãi những năm gần đây dịch vụ này mới phát triển nở rộ và được ứng dụng phổ biến trong ngành thương mại điện tử. Nhiều khach hàng mua online thay vì đi tới cửa hàng mua hàng trực tiếp, mất thời gian và tốn kém chi phí đi lại, giờ đây dịch vụ ship COD trở thành dịch vụ tốt nhất mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng cho người mua và người bán.

thu tien ho cod la gi

Dịch vụ ship COD gồm những tên gọi gì?

Ở nước ta, dịch vụ giao hàng COD này được gọi với rất nhiều tên gọi khác nhau như thu tiền hộ, vận chuyển thu tiền tận nơi, chuyển phát nhanh COD hoặc giao hàng COD…

Hiện tại dịch vụ này lên ngôi và có xu hướng nở rộ trong những năm gần đây. Áp dụng rộng rãi cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh online.

dich vu thu ho cod

So sánh dịch vụ Ship COD và ship thường

Một trong những lý do mà dịch vụ ship COD được các nhà kinh doanh ưa chuộng và áp dụng rất lớn trong kinh doanh online thay cho ship thường. Vậy giữa ship COD và ship thường có gì khác nhau:

Tìm hiểu về ship COD: Đối với ship COD khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi vì khi nhận hàng mới thanh toán. Nếu sản phẩm không hài lòng khách hàng chỉ chịu phí ship và có thể gửi hàng lại. Khác với ship thường khách phải chuyển khoản trước mới ship hàng.

dich vu thu ho cod thanh toan

Về rủi ro: đối với ship COD khách hàng hạn chế tối đa trường hợp rủi ro. Theo đó có thể chịu phí ship, tuy nhiên đối với ship thường, do khách hàng đã chuyển trước nên khó đổi trả.

Chủ shop: chủ cửa hàng phải chờ phía dịch vụ ship quyết toán và tiền sẽ quay về từ 7-10 ngày. Đối với ship thường, dòng tiền này nhanh hơn, linh động.

Với những thông tin cơ bản về dịch vụ ship COD, chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn loại dịch vụ phù hợp nhất cho đơn vị kinh doanh của mình nhé!

dich vu thu ho cod o tinh

Dịch vụ ship COD toàn quốc chất lượng

Hướng dẫn ship COD cho toàn quốc

Đối với những đơn vị mới kinh doanh hoặc người bán muốn sử dụng dịch vụ ship COD, vậy cần phải làm gì để giao hàng thu phí này. Theo đó, muốn ship COD cho khách hàng bạn cần nắm rõ những thông tin của khách bao gồm: tên đầy đủ của khách hàng; địa chỉ nhận hàng; số điện thoại liên lạc; sản phẩm đặt hàng; giá của sản phẩm.

Đóng gói: Theo đó quá trình đóng gói có thể sử dụng các phương pháp như sau: Đối với loại hàng mềm có thể bao bằng túi ni lông, dán băng keo; đối với hàng dễ vỡ sử dụng thùng giấy cartonm, xốp bóng khí để hạn chế tối đa sự va đập trong quá trình vận chuyển.

dich vu thu ho cod nhanh chong

 

Giao hàng: rất nhiều loại hình ship COD như: giao hàng qua ship COD qua shiper (có nhiều loại hình chuyển phát như proship, giao hàng tiết kiệm…). Đối với các tỉnh ở xa, việc lựa chọn ship COD qua hình thức bưu điện, Viettelpost…sao cho nhanh chóng và tiện lợi nhất. Trường hợp giao hàng đi tỉnh hoặc những nơi xa, bạn cần giữ phiếu gửi hàng cẩn thận. Trường hợp bị mất phiếu sẽ không nhận được tiền thu hộ COD.

dich vu thu ho cod tien loi

Giao hàng thu COD an toàn tiện lợi

Lợi ích của giao hàng COD

Đối với dịch vụ giao hàng COD sẽ mang lại sự an tâm cho khách hàng trong suốt quá trình giao dịch. Khách hàng cảm thấy yên tâm hơn với món hàng mà mình đã chi trả. Theo đó, việc khách hàng được quyền xem hàng còn tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người bán và người mua.

Đối với dịch vụ này, người mua còn có quyền từ chối nhận hàng nếu sản phẩm không đạt yêu cầu như trong quảng cáo hoặc hàng bị lỗi trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng bạn nên lựa chọn tùng carton khi ship COD hàng để đảm bảo sản phẩm được tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ ship cod viettel, quan tâm đến đến dịch vụ này hãy tham khảo nội dung sau nhé!

==> Xem thêm: https://inthanhtien.com/huong-dan-cach-gui-hang-viettel-post/]]>

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận