Tin tức
Tin tức

Túi nilon và túi giấy đâu là giải pháp bảo vệ môi trường?

Túi nilon và túi giấy đang là 2 loại túi được sử dụng khá rộng rãi và chiếm đa số vật dụng để đựng sản phẩm, thực phẩm… và có khá nhiều cuộc tranh cãi nổ ra giữa việc sử dụng túi giấy giúp bảo vệ môi trường hơn. Tưởng chừng túi giấy sẽ áp đảo so với túi nilon tuy nhiên xét về nhiều khía cạnh thì túi nilon có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhé.

Bài viết của Thành Tiến sẽ giúp bạn làm thay đổi mọi suy nghĩ của mọi người về túi giấy và túi nilon nhé. Từ tính hữu dụng trong đời sống, khả năng tái chế, quá trình sản xuất cho đến tác động trực tiếp đến môi trường nhé.

túi nilon va tui giay tui nao bao ve moi truong

Túi nilon được tái chế nhiều vật dụng trong đời sống

Những mẫu số liệu và quy trình sản xuất túi nilon

Từ lâu này mọi người đều suy nghĩ túi giấy sẽ thân thiện với môi trường hơn so với túi nilon, bởi vì túi giấy được làm từ gỗ dễ dàng phân hủy và được sử dụng lại, còn túi nilon được làm từ dầu mỏ và khí cho nên rất khó phân hủy và tái tạo lại trong môi trường hiện nay. Tuy nhiên nếu chúng ta xét về nhiều khía cạnh khác thì túi nilon có nhiều đặc điểm nổi bật hơn túi giấy nhé.

túi nilon va tui giay tui nao bao ve moi truong uy tin

Túi giấy tái chế tốn khá nhiều chi phí so với túi nhựa

Tổng quan khi so sánh hai quá trình sản xuất

Sản xuất túi giấy hay túi nilon đều sử dụng nước, các bạn chỉ cần 220 lít nước để sản xuất 1.000 túi nilon trong khi đó phải dùng 3.800 lít nước để sản xuất với số lượng túi giấy như nhau.

Còn xét về khía cạnh sử dụng các loại rác thải và các loại khí nhà kính được thải ra trong quá trình sản xuất với nhiều thông số tốt hơn. Để thay đổi túi nilon để làm túi giấy thì cần khá nhiều giấy và chặt thêm cây với số lượng lớn. Điều này đồng nghĩa với việc chặt phá 110 KM2 rừng và cần phải sử dụng 156 tỷ lít nước tương tự 60.000 hồ bơi Olympic. Theo một số nghiên cứu mới nhất thì tác hại môi trường giữa 2 loại túi là ngang nhau, nhưng túi giấy khó tái chế còn loại nilon có thể tái chế và sử dụng lại.

nilon va tui giay tui nao bao ve moi truong

Quy trình tái chế bao bì nhựa

Quá trình tái chế không phải là một quá trình dễ dàng

Trong quá trình tái chế túi giấy cần khá nhiều chất tẩy trắng giúp tẩy trắng giấy và cần phải phân tách sợi khá kì công, quá trình này sử dụng khá nhiều chất tẩy để tẩy trắng cho nên nếu không xử lý tốt trong quá trình sản xuất và tái chế thì có thể gây ra ô nhiễm môi trường. cho nên chúng ta thấy quá trình tái chế trải qua khá nhiều công đoạn tốn khá nhiều chi phí và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chuyên sản xuất túi PE cho ngân hàng tại hcm.

Còn quá trình tái chế túi nilon thì chỉ cần quá trình tái chế khá đơn giản, sau khi đi qua dây chuyền tái chế, sẽ được say nhỏ ra, rửa sạch, sau đó chúng ta bắt đầu ép hạt nhựa tạo ra những cái khuôn khá nhanh chóng và tiện lợi. Tại các nước lớn thì quy trình tái chế và gom chất thải tái chế thì theo một quy trình khoa học.

xuong túi nilon va tui giay tui nao bao ve moi truong

Khu rác thải tái chế

Túi nilon được tái chế làm sản phẩm hữu ích người dùng

Sau đây là một số sản phẩm được tái chế từ ngành nhựa, chỉ cần một số vật dụng tái chế chúng ta cũng tạo nên những sản phẩm hữu ích cho mọi người.

 + Dùng túi nilon để lót thùng rác giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí.

 + Dùng các túi nilon tái chế lại làm những vật dụng để đựng đồ dùng trong nhà.

túi nilon va tui giay tui nao bao ve moi truong hcm

Mẫu túi nilon tái chế làm bộ đựng ấm tà

 + Dùng để đựng các sản phẩm chuyển phát nhanh

túi nilon va tui giay tui nao bao ve moi truong tphcm

Đôi săn đan được làm từ nhựa

 + Bọc sản phẩm trái cây sân vườn giúp bảo vệ trái cây tránh côn trùng.

túi nilon va tui giay tui nao bao ve moi truong sai gon

Ứng dụng nhựa tái chế làm ra những sản phẩm đẹp dành cho không gian nhà ở

Dùng chúng để bảo vệ cho đôi tay của bạn khi bạn cần làm một số việc nào đó như: làm vườn, sơn sửa lại nhà cửa, hốt phân thú cưng.https://inthanhtien.com/xuong-in-bao-bi-nhua-gia-re-tphcm/

Ngoài ra ở nước ngoài nhựa nilon được tái chế để tạo ra những sản phẩm hữu ích nhất cho người dùng, dùng trực tiếp hoặc trộn với các nguyên liệu khác để sản xuất bê tông chân đế, gạch lát đường, gạch xây nhà, đây là những giải pháp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận