Tin tức
Tin tức

Những Kỹ Thuật In Ấn Gia Công In Phổ Biến

November 3, 2020

Thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các mẫu mã in ấn đa dạng, hấp dẫn. Với từng loại sản phẩm khác nhau sẽ được áp dụng các kỹ thuật in ấn khác nhau. Cùng với công nghệ in ấn ngày càng hiện đại, do đó xuất hiện trên thị trường nhiều kỹ thuật và gia công in phổ biến nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỹ thuật in hiện đại bậc nhất hiện nay.

ky thuat in an gia cong ky thuat in an gia cong chat luong ky thuat in an gia cong name card ky thuat in an gia cong chat luong ky thuat in an gia cong uy tin ky thuat in an gia cong bao bi

Gia công in name card phổ biến tại HCM

Nói đến kỹ thuật in ấn và gia công in tờ rơi là 2 quá trình thường đi liền với nhau trong quá trình sản xuất in ấn. Theo đó, để cho ra sản phẩm chất lượng, mẫu in đạt chuẩn và chất lượng tuyệt đối đòi hỏi công nghệ kỹ thuật công nghệ cao. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, kỹ thuật in và gia công in ấn ngày càng trở nên thịnh hành hơn.

ky thuat in an gia cong

Kỹ thuật gia công in ấn đa dạng mẫu mã

Tuy nhiên với từng kỹ thuật in sẽ được ứng dụng với từng loại sản phẩm khác nhau, do đó khi in ấn nắm một vài thông tin cơ bản về các kỹ thuật in này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kỹ thuật in ấn và gia công in phổ biến nhất hiện nay nhé!

gia cong in an

Kỹ thuật dập chìm và thúc nổi

Dập chìm được biết đến là kỹ thuật phổ biến nhất trong kỹ thuật in. Với kỹ thuật này tạo ra mẫu mã cực kỳ sắc sảo, ấn tượng. Mặc dù sự phát triển nhanh chóng của công nghệ in nhưng kỹ thuật dập chìm vẫn được ưa chuộng và nhiều người sử dụng để in ấn lên sản phẩm.

ky thuat gia cong in an 2021

 

Cũng là kỹ thuật in những kỹ thuật dập nổi là kỹ thuật cũng được ưa chuộng nhất hiện nay. Kỹ thuật này được ứng dụng rất thích hợp cho các loại giấy xốp hoặc các loại giấy mỹ thuật.

ky thuat dap chim

Kỹ thuật dập nổi

Hai kỹ thuật này được ứng dụng rất cao trong lĩnh vực thẩm mỹ và đòi hỏi công nghệ chuyên dụng.

nhung ky thuat in gia cong

Kỹ thuật in cán màng

Hiện nay kỹ thuật in cán màng tạo được ấn tượng trang nhã cho các sản phẩm. Theo đó để tăng thêm độ bền, độ sáng bóng người ta thường gia công thêm cán mờ hoặc cán bóng bên ngoài sản phẩm.

ky thuat in cang mang

 

Kỹ thuật cán màng cho ra mẫu mã cực kỳ ấn tượng và thường được ứng dụng trong in Catalogue, tạp chí hoặc các trang bìa thời trang thường in cán mờ hoặc cán bóng. Không chỉ tránh sản phẩm bị dính nước mà còn mang lại độ bền và dễ dàng vệ sinh cho sản phẩm.

ky thuat in an gia cong

 

Kỹ thuật in ấn cán màng trong những năm gần đây rất được ưa chuộng. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, giữa sản phẩm cán màng và sản phẩm không cán màng hoàn toàn có sự khác biệt. Sản phẩm cán màng có tính thẩm mỹ cao, thu hút được ánh nhìn.

ky thuat in an gia cong 2021

Kỹ thuật in ép kim

Với kỹ thuật in ép kim giúp cho sản phẩm luôn tạo được sự ấn tượng, thu hút ngay ánh nhìn đầu tiện từ phía khách hàng. Theo đó, kỹ thuật này sử dụng ánh kim đủ màu in trên bề mặt giấy giúp cho ấn phẩm in nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều. Thông thường kỹ thuật này thường được sử dụng trong in ấn logo, biểu tượng hoặc hình ảnh độc đáo. Ngày nay, kỹ thuật ép kim được sử dụng để in bìa thiệp cưới, túi giấy, voucher…

ky thuat in ep kim

 

Với những ấn phẩm được áp dụng kỹ thuật ép kim thường cho ra hiểu ứng vô cùng sắc nét cùng với độ bóng mượt và chuyên nghiệp, do đó áp dụng công nghệ này luôn nâng tầm được giá trị thương hiệu. Phổ biến nhất trong kỹ thuật ép kim hiện nay phải kể đến đó chính là ép kim nhũ bạc và nhũ vàng. Thông thường kỹ thuật này thường được áp dụng trên các loại bao bì cao cấp, sang trọng như túi giấy, hộp giấy.

ky thuat in gia cong

Phương pháp phủ UV trên bề mặt hộp giấy

Đây là một trong những phương pháp khá công phu, phức tạp. Để áp dụng phương pháp này cần phải có hệ thống hỗ trợ sấy khô mực UV bằng công nghệ đèn sấy UV các các công đoạn khác như Corona, Flame…Với công nghệ này giúp cho mực UV có thể bám chắc trên bề mặt giấy Metalized.

phuong phap phu uv

 

Có thể khẳng định rằng, đây là phương pháp rất tiện ích và thường được sử dụng phủ lên bề mặt các loại hộp giấy một lớp mực màng UV. Dưới tác động của yêu tố áng sáng, thành phẩm này trở nên thu hút, bắt mặt hơn rất nhiều.

phuong phap can be

Phương pháp cân bế trong hộp giấy

Phương pháp cân bế là một trong những kỹ thuật trong sản xuất bao bì carton. Đối với kỹ thuật cân bế sẽ giúp điều chỉnh giấy in và tạo hình cho sản phẩm. Đây là phương pháp dùng để in ấn bao bì hộp giấy, menu. Phương pháp này có công dụng tạo các hình ảnh cho sản phẩm in ấn.

phuong phap can be trong tui giay

 

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường, nhiều công nghệ in ấn ra đời và có xu hướng cạnh tranh trên rất nhiều lĩnh vực. Theo đó, không phải sản phẩm này cũng áp dụng kỹ thuật in ấn duy nhất mà còn dựa vào chất liệu, yêu cầu từ phía khách hàng mà nhà xưởng sẽ tiến hành gia công theo kỹ thuật in ấn hiện đại phù hợp nhất.

ky thuat in gia cong

 

Để đảm bảo cho mẫu in khi đặt được đảm bảo đúng kỹ thuật, chất lượng và giá thành ổn định, khách hàng cần phải xác định hợp tác với các đơn vị có hệ thống dây chuyền hiện đại và áp dụng các kỹ thuật in một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận