Leaflet Là Gì? Giải Đáp 10 Câu Hỏi Bạn Cần Biết

Tin tức, Wiki Printing 23 Tháng Mười Một, 2021

Bạn đã từng nghe leaflet trên thị trường in ấn quảng cáo, tuy nhiên, với những người trong ngành, cụm từ leaflet đã quá quen thuộc, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa phân biệt được leaflet và flyer. Để làm rõ sự khác biệt giữa leaflet và flyer, cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau.

leaflet và flyer gia re

Xưởng sản xuất in bao bì giấy bao bì nhựa giá rẻ HCM

leaflet và flyer gia re

Leaflet là gì?

Leaflet được giải nghĩa theo Tiếng Việt có nghĩa là tờ gấp. Đây là thiết kế nhỏ được in ấn những thông tin ngắn gọn, rõ rang nhằm giới thiệu và quảng bá đến khách hàng trong các sự kiện. Hiện nay, dịch vụ quảng cáo bằng hình thức in Leaflet được nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngày càng nhiều bởi phát huy được hiểu quả trong chiến lược marketing. Sử dụng hình thức quảng cáo này, các doanh nghiệp có thể thực hiện bằng một số phương thức như sau:

Leaflet được phát trực tiếp đến quý khách hàng tận nhà, khuôn viên hoặc trực tiếp tại những nơi đông người.

Leaflet cũng có thể được gửi qua hộp thư của khách hàng đã lưu trữ sẵn trong hệ thống

Leaflet cũng có thể được ghim vào tài liệu và chuyển đến khách hàng rất tiện lợi.

flyer leaflet

Sự khác biệt giữa tờ rơi (flyer) và tờ gấp (leaflet) là gì?

Hiện nay, sử dụng Leaflet ngày càng nhiều những một số người vẫn chưa phân biệt giữa tời rơi và tờ gấp. Thực tế, giữa hai thiết kế này đều có những điểm khác biệt cơ bản như sau:

 • Tờ rơi: đây là dạng tờ giấy có một trang trước và một trang sau để in ấn quảng bá các sự kiện.
 • Tờ gấp là dạng tờ giấy nhưng loại này được thiết kế nhiều trang, có hiệu ứng hấp dẫn và cung cấp các thông tin nhiều hơn, cụ thể hơn đến với khách hàng.

lealeft chat luong hcm

Tùy vào từng mục đích sử dụng dịch vụ quảng bá khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất với đơn vị của mình. Hoặc có thể liên hệ đến các xưởng in ấn để tham khảo các thiết kế và lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhất.

kich thuoc chuan lealeft

Tìm hiểu kích thước chuẩn của leaflet như thế nào?

Để có thể lựa chọn Leaflet chuẩn và sử dụng đúng mục đích, bạn nên tham khảo các kích thước chuẩn của Leaflet được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

In leaflet A5:

 • Kích thước là: 15×20.5cm.
 • Chất liệu giấy Couche 150gsm – C300gsm.
 • Cắt thành phẩm A5 in leaflet
 • Sử dụng công nghệ in máy Offset, thường in 4 mặt, 2 màu.

In leaflet A4

 • Kích thước chuẩn: 21 x 30cm.
 • Chất liệu Couche 120gsm-180gsm.
 • Cắt thành phẩm A4.
 • In offset 4 màu 2 mặt

In leaflet A4

In leaflet A3

 • Kích thước chuẩn: 30 cm x42 cm.
 • Chất liệu giấy Couche 150gsm – 250gsm.
 • Cắt in thành phẩm A3.
 • Công nghệ in offset 4 màu 2 mặt.
 • Kích thước: 30cm x 42cm.

Với những kích thước thông dụng trên, chắc chắn bạn đã có những thông tin cơ bản về Leaflet và có sự lựa chọn phù hợp với dịch vụ in ấn của đơn vị. Để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn, hãy trực tiếp liên hệ về phía xưởng in Bao Bì Trung Thành để tham khảo các kích thước và mẫu mã tại đây nhé!

lealeft chat luong uy tin

Leaflet có phải là công cụ quảng cáo hữu hiệu không?

Nhiều công ty, doanh nghiệp băn khoăn trong việc lựa chọn Leaflet trong các chiến lược Leaflet bởi họ nghi ngại về công cụ quảng cáo này. Lựa chọn Leaflet được đánh giá là phương thức truyền đạt thông tin rất nhanh và có thể đánh đúng vào từng đối tượng khách hàng một cách chính xác nhất.

leaflet chat luong hcm

Với khả năng trao tận tay, Leaflet cũng là cách xác định khoanh vùng được đối tượng khách hàng, dễ dàng tang doanh thu, tạo được sự hấp dẫn đối với khách hàng tiềm năng. Với một số thiết kế Leaflet ấn tượng, có thể được khách hàng lưu giữ trong phòng ăn, phòng bếp rất tinh tế, gây thương nhớ. Đây chính là lý do đòi hỏi thiết kế Leaflet phải có tính hấp dẫn, chuyên nghiệp và thu hút được người dùng.

leaflet chat luong

Thiết kế leaflet cần có những gì?

Không phải ai cũng có thể thiết kế Leaflet mà còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như mục đích của quá trình thiết kế là gì, sản phẩm này được sử dụng trong sự kiện gì, đối tượng khách hàng là ai…? Điều này đòi hỏi cần tìm đến các công ty có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để tìm hiểu. Với kinh nghiệm thiết kế nhiều năm trên thị trường, các kỹ sư hàng đầu của công ty Bao Bì Thành Tiến gửi đến các thông tin cần có trên Leaflet như sau:

 • Tiêu đề gây chú ý có liên quan đến lợi ích của doanh nghiệp
 • Có thông điệp, chủ đề chính
 • Thiết kế được chia nhỏ với các tiêu đề phụ
 • Giới thiệu sơ lược về công ty
 • Dấu đầu dòng nêu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ
 • Lời kêu gọi
 • Có logo, slogan của doanh nghiệp
 • Có thông tin liên hệ của công ty, doanh nghiệp…

Việc tạo nên các hình ảnh, thông tin, phông chữ hài hòa, bố cục hấp dẫn cũng là điều tạo nên giá trị của Leaflet.

font chu leaflet

Phông chữ tốt nhất để sử dụng cho tờ gấp là gì?

Để giới thiệu Leaflet đến số lượng đông đảo khách hàng, khách hàng tiềm năng, việc lựa chọn font chữ cũng rất quan trọng. Cần lựa chọn các loại font chữ dễ nhìn, dễ đọc, thu hút không đánh đố. Điều này cũng ghi điểm trong bảng thiết kế của bạn.

Thời gian in tờ gấp là bao lâu?

Hiện nay nhu cầu in tờ gấp khá nhiều, một số đơn vị còn tìm đến các công ty để in gấp. Vậy thời gian in gấp là bao lâu? Có thể khẳng định, sau khi chốt đơn và thiết kế, tờ gấp sẽ được in ấn và giao nhanh chỉ sau 2 h kể từ khi chốt đơn. Tuy nhiên, quý khách hàng nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để lựa chọn kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp nhất.

leaflet la gi

Định lượng giấy gsm là gì?

Cách tốt nhất để phát và phân phối leaflet là gì?

Bạn biết rằng, cách để phát Leaflet được nhiều doanh nghiệp chú trọng, theo đó để phát huy tính năng hiệu quả và đánh đúng vào đối tượng khách hàng đã khoanh vùng, chúng ta có thể phát Leaflet theo các cách như sau:

Phát trực tiếp: cách này giúp cho quá trình phân phối tờ rơi nhanh chóng, đúng đối tượng. Khách hàng, đối tác có thể trực tiếp nhìn thấy sản phẩm dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.

 • Phát trước nhà: đối với số lượng lớn, nên để trước cửa nhà ở mỗi gia đình để lúc gia đình đi làm về có thể thấy được sản phẩm.
 • Gửi qua email: cũng có thể gửi trực tiếp về phía dữ liệu đã có trong email của công ty, doanh nghiệp.
 • Gửi theo gói: bên trong sản phẩm gồm cả tờ rơi mà bạn muốn chuyển đến quý khách.

thiet ke leaflet

Làm thế nào để có thiết kế leaflet độc đáo, thu hút và ấn tượng?

Vấn đề này cũng là điều băn khoăn lớn nhất của các doanh nghiệp: làm thế nào để có thiết kế Leaflet độc đáo, thu hút, ấn tượng? Đương nhiên, mẫu thiết kế phải được thực hiện dưới bàn tay của các kỹ sư chuyên nghiệp, am hiểu thiết kế và nắm được xu thế thời trang mới của thị trường.

Khách hàng hoàn toàn có thể hơp tác với công ty Bao Bì Thành Tiến, đội ngũ Design tại đây sẽ hỗ trợ cực kỳ chuyên nghiệp và mang đến các mẫu thiết kế chuẩn nhất trên thị trường này nhé!

leaflet

Leaflet đón đầu xu thế năm 2022

Cùng tìm hiểu thiết kế và in ấn tại Bao bì Thành Tiến

 • Công ty tung ra thị trường hàng trăm mẫu Leaflet đón đầu xu thế năm 2022 với mẫu mã độc đáo, tinh tế, hấp dẫn cho khách hàng lựa chọn.
 • Công ty sở hữu nhân viên chuyên nghiệp, có bộ phận thiết kế, am hiểu thiết kế sẽ hỗ trợ in ấn, thiết kế chó khách hàng nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.
 • Quy trình in ấn, thiết kế chuyên nghiệp, khép kín và tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh dành cho quý khách hàng. Bảng giá sản phẩm đưa ra luôn rẻ hơn mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ trên thị trường in ấn hiện nay.

Khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua hotline của công ty để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, trân trọng!

Comments

comments

Đặt Túi Giấy Đựng Điện Thoại In Ấn Chuyên Nghiệp Tại TPHCM
Khi quyết định sử dụng túi giấy các cửa hàng đã rất sáng suốt để bắt nhịp nhanh chóng theo xu hướng hiện đại. Và đương nhiên túi giấy...
Đặt Túi Giấy Đựng Giày In Ấn Chuyên Nghiệp Tại TPHCM
Bao bì không đơn giản dùng để đựng hàng hóa mà còn là thành tố góp phần nâng cao giá trị hàng hóa và trực tiếp tạo ấn tượng...
In Băng Rôn Khẩu Hiệu Uy Tín Giá Rẻ Tại TPHCM
Sự thật thì những băng rôn khẩu hiệu có sức hút vô cùng khi xuất hiện khắp nơi và mang đến những thông điệp cực kỳ độc đáo, ý...
In Băng Rôn Khai Trương Chuyên Nghiệp Giá Rẻ
Với lễ khai trương mọi thứ đều được đặt trên chữ Kỹ lưỡng và Hoàn hảo. Tất nhiên trong đó công tác trang trí lại càng phải đánh giá...
In Lịch Để Bàn Đẹp Chất Lượng Theo Yêu Cầu
Khi bạn là một người biết trân trọng quỹ thời gian quý giá thì đó là là cách bạn nắm giữ được“chiếc chìa khóa vàng” của cuộc sống ....
In Hashtag Cầm Tay Giá Rẻ, Uy Tín Nhất HCM
Gần đây có một sản phẩm vô cùng thú vị và ấn tượng mà hẳn rất nhiều người trong chúng ta từng bắt gặp đó chính là hashtag cầm...
Bánh Xe Màu Sắc Là Gì? Các Nguyên Tắc Phối Màu Cơ Bản
Trong sự đánh giá về chuẩn cái đẹp thì yếu tố màu sắc được xem là điều không thể bỏ qua. Bên cạnh cái nhìn trực quan mang tính...
Tải Miễn Phí Mẫu Logo Shopee Đẹp Chất Lượng Nhất
Sự thật là khi nhìn vào một logo thương hiệu bạn sẽ hình dung cơ bản được mục đích cũng như một phần tiện ích mà nó mang đến....
Tải FREE Logo Tik Tok Vector Chuẩn, Chất Lượng Nhất
Nhạy bén, độc lạ và sáng tạo là những cụm từ “đắt giá” dành cho mạng xã hội nổi tiếng TikTok. Với tốc độ lan truyền đến chóng mặt...
Tải Miễn Phí Logo Lazada Đẹp Chuẩn Nét Nhất
Để có cái nhìn đầy đủ và toàn diện về Lazada cũng như logo biểu tượng của đơn vị vận chuyển Lazada, bài viết dưới đây sẽ cung cấp...
Tải Các Mẫu Logo Youtube Chuẩn Cập Nhật Mới Nhất
Nền tảng Youtube đã trở thành mạng xã hội rất được ưa chuộng trong thời đại hiện nay. Từ những đứa trẻ cho đến các cụ già tóc đã...
Link Tải Mẫu Logo Tiki Chuẩn Và Sắc Nét Nhất
Thời điểm những trang website thương mại điện tử tại Việt Nam như Lazada, Shopee hay Sendo “lên ngôi” chễm chệ  đạt tỷ lệ khách hàng sử dụng ngày...
Tải Mẫu Logo Zalo Chuẩn Cực Nét Tại Đây
Zalo chính là “đứa con tinh thần” minh chứng cho công cuộc phát triển bùng nổ của công nghệ số. Từ khi ra đời cho đến ngày nay, số...
Link Tải Ngay Mẫu Logo Twitter Vector Full HD
Twitter là mạng xã hội phổ biến đã và vẫn đang rất thịnh hành trên toàn cầu. Song đối với người Việt thì trang web mạng xã hội này...
Tìm Hiểu Ý Nghĩa Logo DELL Và Nhận Link Tải Miễn Phí
Khi lựa chọn một chiếc laptop cá nhân người dùng thường có xu hướng lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng. Laptop Dell là một trong những thương hiệu...
Link Tải Miễn Phí Logo HP Vector Cực Nét
Máy tính thương hiệu HP là dòng sản phẩm công nghệ đang được ưa chuộng trên thị trường với chất lượng tuyệt hảo có thể sánh ngang với các...
Logo Instagram Có Ý Nghĩa Gì? Link Tải Logo Chuẩn Nhất
Instagram là một mạng xã hội mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng được nhiều người dùng ưa chuộng hơn cả Twitter hay Facebook. Nguyên nhân trang...
Link Tải FREE Logo Facebook Vector Chất Lượng Nhất
Facebook được biết là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất có hàng tỷ người dùng đến từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta sẽ cùng...
Link Tải File Logo Vinschool Chuẩn Và Chất Lượng Nhất
Trên thị trường có rất nhiều khách hàng có nhu cầu cần tải logo của các thương hiệu lớn để chỉnh sửa, sáng tạo thiết kế riêng để phục...
Tải Bộ Logo Vingroup Chuẩn, Nét Nhất Tại Đây
Tập đoàn Vingroup gắn với nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam, ngày càng khẳng định vị thế lớn mạnh của nước ta trên trường quốc tế. Hãy cùng...