Leaflet Là Gì? Giải Đáp 10 Câu Hỏi Bạn Cần Biết

Tin tức, Wiki Printing 23 Tháng Mười Một, 2021

Bạn đã từng nghe leaflet trên thị trường in ấn quảng cáo, tuy nhiên, với những người trong ngành, cụm từ leaflet đã quá quen thuộc, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa phân biệt được leaflet và flyer. Để làm rõ sự khác biệt giữa leaflet và flyer, cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau.

leaflet và flyer gia re

Xưởng sản xuất in bao bì giấy bao bì nhựa giá rẻ HCM

leaflet và flyer gia re

Leaflet là gì?

Leaflet được giải nghĩa theo Tiếng Việt có nghĩa là tờ gấp. Đây là thiết kế nhỏ được in ấn những thông tin ngắn gọn, rõ rang nhằm giới thiệu và quảng bá đến khách hàng trong các sự kiện. Hiện nay, dịch vụ quảng cáo bằng hình thức in Leaflet được nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngày càng nhiều bởi phát huy được hiểu quả trong chiến lược marketing. Sử dụng hình thức quảng cáo này, các doanh nghiệp có thể thực hiện bằng một số phương thức như sau:

Leaflet được phát trực tiếp đến quý khách hàng tận nhà, khuôn viên hoặc trực tiếp tại những nơi đông người.

Leaflet cũng có thể được gửi qua hộp thư của khách hàng đã lưu trữ sẵn trong hệ thống

Leaflet cũng có thể được ghim vào tài liệu và chuyển đến khách hàng rất tiện lợi.

flyer leaflet

Sự khác biệt giữa tờ rơi (flyer) và tờ gấp (leaflet) là gì?

Hiện nay, sử dụng Leaflet ngày càng nhiều những một số người vẫn chưa phân biệt giữa tời rơi và tờ gấp. Thực tế, giữa hai thiết kế này đều có những điểm khác biệt cơ bản như sau:

 • Tờ rơi: đây là dạng tờ giấy có một trang trước và một trang sau để in ấn quảng bá các sự kiện.
 • Tờ gấp là dạng tờ giấy nhưng loại này được thiết kế nhiều trang, có hiệu ứng hấp dẫn và cung cấp các thông tin nhiều hơn, cụ thể hơn đến với khách hàng.

lealeft chat luong hcm

Tùy vào từng mục đích sử dụng dịch vụ quảng bá khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất với đơn vị của mình. Hoặc có thể liên hệ đến các xưởng in ấn để tham khảo các thiết kế và lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhất.

kich thuoc chuan lealeft

Tìm hiểu kích thước chuẩn của leaflet như thế nào?

Để có thể lựa chọn Leaflet chuẩn và sử dụng đúng mục đích, bạn nên tham khảo các kích thước chuẩn của Leaflet được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

In leaflet A5:

 • Kích thước là: 15×20.5cm.
 • Chất liệu giấy Couche 150gsm – C300gsm.
 • Cắt thành phẩm A5 in leaflet
 • Sử dụng công nghệ in máy Offset, thường in 4 mặt, 2 màu.

In leaflet A4

 • Kích thước chuẩn: 21 x 30cm.
 • Chất liệu Couche 120gsm-180gsm.
 • Cắt thành phẩm A4.
 • In offset 4 màu 2 mặt

In leaflet A4

In leaflet A3

 • Kích thước chuẩn: 30 cm x42 cm.
 • Chất liệu giấy Couche 150gsm – 250gsm.
 • Cắt in thành phẩm A3.
 • Công nghệ in offset 4 màu 2 mặt.
 • Kích thước: 30cm x 42cm.

Với những kích thước thông dụng trên, chắc chắn bạn đã có những thông tin cơ bản về Leaflet và có sự lựa chọn phù hợp với dịch vụ in ấn của đơn vị. Để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn, hãy trực tiếp liên hệ về phía xưởng in Bao Bì Trung Thành để tham khảo các kích thước và mẫu mã tại đây nhé!

lealeft chat luong uy tin

Leaflet có phải là công cụ quảng cáo hữu hiệu không?

Nhiều công ty, doanh nghiệp băn khoăn trong việc lựa chọn Leaflet trong các chiến lược Leaflet bởi họ nghi ngại về công cụ quảng cáo này. Lựa chọn Leaflet được đánh giá là phương thức truyền đạt thông tin rất nhanh và có thể đánh đúng vào từng đối tượng khách hàng một cách chính xác nhất.

leaflet chat luong hcm

Với khả năng trao tận tay, Leaflet cũng là cách xác định khoanh vùng được đối tượng khách hàng, dễ dàng tang doanh thu, tạo được sự hấp dẫn đối với khách hàng tiềm năng. Với một số thiết kế Leaflet ấn tượng, có thể được khách hàng lưu giữ trong phòng ăn, phòng bếp rất tinh tế, gây thương nhớ. Đây chính là lý do đòi hỏi thiết kế Leaflet phải có tính hấp dẫn, chuyên nghiệp và thu hút được người dùng.

leaflet chat luong

Thiết kế leaflet cần có những gì?

Không phải ai cũng có thể thiết kế Leaflet mà còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như mục đích của quá trình thiết kế là gì, sản phẩm này được sử dụng trong sự kiện gì, đối tượng khách hàng là ai…? Điều này đòi hỏi cần tìm đến các công ty có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để tìm hiểu. Với kinh nghiệm thiết kế nhiều năm trên thị trường, các kỹ sư hàng đầu của công ty Bao Bì Thành Tiến gửi đến các thông tin cần có trên Leaflet như sau:

 • Tiêu đề gây chú ý có liên quan đến lợi ích của doanh nghiệp
 • Có thông điệp, chủ đề chính
 • Thiết kế được chia nhỏ với các tiêu đề phụ
 • Giới thiệu sơ lược về công ty
 • Dấu đầu dòng nêu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ
 • Lời kêu gọi
 • Có logo, slogan của doanh nghiệp
 • Có thông tin liên hệ của công ty, doanh nghiệp…

Việc tạo nên các hình ảnh, thông tin, phông chữ hài hòa, bố cục hấp dẫn cũng là điều tạo nên giá trị của Leaflet.

font chu leaflet

Phông chữ tốt nhất để sử dụng cho tờ gấp là gì?

Để giới thiệu Leaflet đến số lượng đông đảo khách hàng, khách hàng tiềm năng, việc lựa chọn font chữ cũng rất quan trọng. Cần lựa chọn các loại font chữ dễ nhìn, dễ đọc, thu hút không đánh đố. Điều này cũng ghi điểm trong bảng thiết kế của bạn.

Thời gian in tờ gấp là bao lâu?

Hiện nay nhu cầu in tờ gấp khá nhiều, một số đơn vị còn tìm đến các công ty để in gấp. Vậy thời gian in gấp là bao lâu? Có thể khẳng định, sau khi chốt đơn và thiết kế, tờ gấp sẽ được in ấn và giao nhanh chỉ sau 2 h kể từ khi chốt đơn. Tuy nhiên, quý khách hàng nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để lựa chọn kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp nhất.

leaflet la gi

Định lượng giấy gsm là gì?

Cách tốt nhất để phát và phân phối leaflet là gì?

Bạn biết rằng, cách để phát Leaflet được nhiều doanh nghiệp chú trọng, theo đó để phát huy tính năng hiệu quả và đánh đúng vào đối tượng khách hàng đã khoanh vùng, chúng ta có thể phát Leaflet theo các cách như sau:

Phát trực tiếp: cách này giúp cho quá trình phân phối tờ rơi nhanh chóng, đúng đối tượng. Khách hàng, đối tác có thể trực tiếp nhìn thấy sản phẩm dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.

 • Phát trước nhà: đối với số lượng lớn, nên để trước cửa nhà ở mỗi gia đình để lúc gia đình đi làm về có thể thấy được sản phẩm.
 • Gửi qua email: cũng có thể gửi trực tiếp về phía dữ liệu đã có trong email của công ty, doanh nghiệp.
 • Gửi theo gói: bên trong sản phẩm gồm cả tờ rơi mà bạn muốn chuyển đến quý khách.

thiet ke leaflet

Làm thế nào để có thiết kế leaflet độc đáo, thu hút và ấn tượng?

Vấn đề này cũng là điều băn khoăn lớn nhất của các doanh nghiệp: làm thế nào để có thiết kế Leaflet độc đáo, thu hút, ấn tượng? Đương nhiên, mẫu thiết kế phải được thực hiện dưới bàn tay của các kỹ sư chuyên nghiệp, am hiểu thiết kế và nắm được xu thế thời trang mới của thị trường.

Khách hàng hoàn toàn có thể hơp tác với công ty Bao Bì Thành Tiến, đội ngũ Design tại đây sẽ hỗ trợ cực kỳ chuyên nghiệp và mang đến các mẫu thiết kế chuẩn nhất trên thị trường này nhé!

leaflet

Leaflet đón đầu xu thế năm 2022

Cùng tìm hiểu thiết kế và in ấn tại Bao bì Thành Tiến

 • Công ty tung ra thị trường hàng trăm mẫu Leaflet đón đầu xu thế năm 2022 với mẫu mã độc đáo, tinh tế, hấp dẫn cho khách hàng lựa chọn.
 • Công ty sở hữu nhân viên chuyên nghiệp, có bộ phận thiết kế, am hiểu thiết kế sẽ hỗ trợ in ấn, thiết kế chó khách hàng nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.
 • Quy trình in ấn, thiết kế chuyên nghiệp, khép kín và tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh dành cho quý khách hàng. Bảng giá sản phẩm đưa ra luôn rẻ hơn mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ trên thị trường in ấn hiện nay.

Khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua hotline của công ty để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, trân trọng!

Comments

comments

Tải Miễn Phí File Logo Văn Lang Chất Lượng
Để tìm hiểu về thông tin trường đại học Văn Lang, ý nghĩa logo cũng như file tải logo Văn Lang chất lượng tốt, miễn phí hãy cùng In...
Ý Nghĩa Logo Đại Học Hoa Sen Vector – Link Free Download
Tải logo đại học Hoa Sen (HSU) bằng file vector miễn phí với chất lượng sắc nét để dễ dàng phục vụ cho những in ấn trên mọi chất...
tui niem phong in logo inthanhtien
Xưởng Sản Xuất Túi Niêm Phong In Logo Chất Lượng
Khi “làn sóng” kinh doanh online trổi dậy và chưa từng có dấu hiệu ngừng lại. Thì hàng loạt những cơ sở kinh doanh hay đơn vị vận chuyển...
Đóng Gói Hàng Viettel Post Đúng Cách
Ngày nay các dịch vụ gói hàng của các trung tâm vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu kinh doanh online trên các...
Quy Chuẩn Các Bước Đóng Gói Hàng Shopee
Một đơn hàng được đóng gói kỹ càng và gọn, đẹp đến với khách hàng luôn đem đến cái nhìn đầy thiện cảm. Từ đó để lại những ấn...
Quy Cách Đóng Gói Hàng Lazada Cơ Bản Nhất
Bạn đang muốn kinh doanh bán hàng trên lazada nhưng vẫn chưa biết đóng gói hàng Lazada đúng quy cách. Để tham khảo một số cách đóng gói chuẩn...
Hướng Dẫn Đóng Gói Hàng Quần Áo Chuẩn Nhất
Đóng gói hàng hóa sao cho an toàn cho sản phẩm bên trong lại gọn gàng, đẹp mắt cũng là một nghệ thuật cần đến sự khéo léo và...
Cách Sử Dụng Túi Gói Hàng Chống Sốc
Với sự phát triển của sàn thương mại điện tử, kinh doanh bán hàng online hiện nay ngày càng gia tăng, việc đóng gói hàng hóa càng được chú...
Tìm Hiểu Chi Tiết Về Thùng Rác Y Tế
Việc lựa chọn thùng rác phù hợp là cực kỳ cần thiết, nhất là thùng rác y tế. Bởi đối với các loại rác thải tại các bệnh viện,...
Thùng Rác Công Nghiệp Là Gì? Phân Loại Và Đặc Điểm
Mối bận tâm hàng đầu khi xây dựng một cuộc sống chất lượng, văn minh và sạch đẹp đấy chính việc xử lý rác thải. Và việc ra đời...
Các Loại Thùng Rác Văn Phòng Thông Dụng Nhất Hiện Nay
Hàng ngày một khối lượng lớn rác, chất thải được thải ra môi trường. Vì vậy chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy thùng rác ở bất cứ...
Thùng Rác Công Cộng Là Gì? Phân Loại Thùng Rác Công Cộng
Những chiếc thùng rác được ví von là trợ thủ đắc lực để xây dựng và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Trong khi vấn đề rác thải,...
Thùng Rác Thông Minh Là Gì? Cấu Tạo Và Phân Loại Của Chúng
Bạn đang phân vân lựa chọn các loại thùng rác có tính năng thông minh? Bạn cần tìm nơi bán uy tín, đúng giá, sản phẩm chất lượng, nhiều...
Gợi Ý Cách Trang Trí Thùng Rác Tái Chế Độc Đáo
Bạn có nghĩ rằng việc biến rác thải trở thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự là một điều tuyệt vời? Hiện nay nó cũng đã trở thành...
Một Số Ý Tưởng Làm Thùng Rác Tái Chế Đơn Giản
Làm thùng rác tái chế như thế nào vừa tiện lợi vừa hữu ích? Nên lựa chọn những sản phẩm nào để tái chế làm thùng rác phù hợp...
Bảng Báo Giá Thùng Rác 60L – Mua Túi Rác 60L Giá Rẻ Ở Đâu?
Môi trường sống sạch, lành mạnh luôn đem lại nguồn năng lượng tích cực cho con người. Đó cũng là lý do mà thùng rác nhựa trở thành một...
In Phiếu Thu, Hóa Đơn Giá Rẻ Có Liền Trong Ngày 
Lựa chọn phiếu thu, hóa đơn tại dịch vụ in ấn In Thành Tiến là một điều lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Bởi ở đây sẽ mang lại...
Đóng Gói Hàng Online Cần Những Phụ Kiện Gì?
Kinh doanh online đã trở thành công việc hái ra tiền của rất nhiều chủ shop, đơn vị hay các cá nhân. Cùng với xu thế chuyển mình đầy...
Tải Miễn Phí 20+ Background Halloween Ma Quái
Sự kiện Halloween 31/10 đã cận kề, nhiều đơn vị đã lên kế hoạch cho sự kiện này. Vậy, để tìm được Halloween background đẹp, độc đáo nên tìm...
Tải Ngay 50+ Background 20/11 Tri Ân Thầy, Cô Giáo
Mỗi mùa Hiến chương nhà giáo cận kề, từng lớp cô cậu học sinh, sinh viên và những ai đã từng bước qua cánh cửa trường học lại nhớ...