Tin tức
Tin tức

Nhựa Phân Hủy Như Thế Nào?

Hằng ngày con người chúng ta đã và đang sử dụng rất nhiều loại nhựa ứng dụng trong cuộc sống và thải trực tiếp ra môi trường, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nhựa phân hủy như thế nào và thời gian phân hủy mất bao lâu? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung sau đây.

nhua phan huy nhu the nao

Chuyên cung cấp túi tự hủy chất lượng HCM

Thực trạng về rác thải nhựa hiện nay

Rác thải nhựa là sản phẩm được làm từ nhựa bao gồm các chai lọ, túi ni lông hoặc các loại đồ chơi nhựa. Có thể nhận thấy đây là sản phẩm khó bị phân hủy trong môi trường tự nhiên. Hiện nay, rác thải nhựa xuất hiện từ rất nhiều nguồn khác nhau như:

+ Rác thải nhựa từ sinh hoạt hàng ngày ở khu dân cư, chợ… .

+ Rác thải nhựa từ các hoạt động công nghiệp, sản xuất, xây dựng… .

+ Rác thải nhựa trong bệnh viện, cơ sở y tế… .

+ Rác thải nhựa từ các khu du lịch, dịch vụ… .

cach nhua phan huy nhu the nao

Túi tự hủy thân thiện môi trường

Theo ước tính, thế giới mỗi năm thải ra hơn 300 triệu tấn rác thải nhựa và một phần lớn đổ vào đại dương bao la. Tại Việt Nam là một trong 20 quốc gia có lượng rác thải nhựa ra môi trường lớn nhất với khoảng hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra biển.

Với lượng rác thải ra môi trường quá lớn và chưa có các giải pháp cụ thể nên rất cần sự chung tay của toàn xã hội để mang lại một thế giới trong lành, an toàn cho sức khỏe.

nhua phan huy gia re hcm

Nhựa tự hủy sinh học

Thời gian phân hủy của nhựa

Có rất nhiều loại nhựa được sản xuất dựa trên cấu trúc và nguyên liệu khác nhau, do đó thời gian phân hủy cũng có sự khác nhau. Nắm được điều này rất cần trong việc phân loại và sử dụng nhựa đúng mục đích.

nhua tu huy

Túi tự hủy sinh học chất lượng HCM

Đối với sản phẩm nhựa được làm từ nguyên liệu dầu mỏ truyền thống như PE, PP, PET thì có thời gian phân hủy khác nhau. Ví dụ:

+ Đối với túi ni lông, bao bì nhựa mỏng là sản phẩm được làm từ nguyên liệu HDPE có nhiều chất hóa học gây ung thư và ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố gây trực tiếp các bệnh hen suyễn, béo phì, các loại bệnh phụ nữ và gây ra cái chết của hàng nghìn động vật biển. Loại túi này thì thời gian phân hủy kéo dài từ 10-100 năm.

nhua phan huy gia re

Nhựa tái sinh

+ Đối với túi nhựa dày, dai là sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu LDPE và chỉ phân hủy khi trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu sản phẩm ủ trong đống rác hoặc không trực tiếp có ánh sáng thì mãi mãi không bị phân hủy. Loại túi này cũng có thời gian phân hủy kéo dài từ 500-1000 năm.

+ Đối với các sản phẩm chai nhựa đây là sản phẩm thường sử dụng uống một lần và chủ yếu được sản xuất từ PET một nguyên liệu nhẹ, xốp, và dễ tái chế. Đây là sản phẩm bao bì rất độc hại có thể gây ra trực tiếp các bệnh nội tiết tố và gây ra các loại bệnh ung thư đối với sức khỏe con người. Sản phẩm này thì thời gian phân hủy từ 450 – 1000 năm.

tui nilon nhua phan huy

Túi tự hủy sinh học giá rẻ HCM

+ Các loại ống hút nhựa là sản phẩm có lượng thải ra môi trường cực kỳ lớn. Sản phẩm được làm chủ yếu từ nhựa PP và tiềm ẩn các loại bệnh ung thư, bệnh mắt, tiêu hóa. Hằng năm, có hơn 1400 loài động vật chết vì ăn phải ống hút nhựa. Sản phẩm này có thời gian phân hủy từ 100-500 năm.

nhua phan huy

Chuyên phân phối túi tự hủy giá rẻ

Thìa nĩa nhựa, cốc sữa, nắp chai, bàn chải đánh răng nhựa được sản xuất chủ yếu từ các loại nhựa PE, PP và có thời gian phân hủy 100 – 500 năm.

Ngoài ra các sản phẩm làm từ nhựa như: dây cước, quần áo ni lông, đầu lọc thuốc lá, tả lót, băng vệ sinh được làm từ nhựa cũng có thời gian phân hủy khá cao từ 10 -500 năm tùy cấu tạo nguyên liệu từng sản phẩm.

nhua phan huy ntn

Các giai đoạn tự hủy của túi tự hủy

Hiện nay thay vì sử dụng sản phẩm được làm từ  nhựa thì người tiêu dùng tiến tới sử dụng các loại sản phẩm được làm sản phẩm sinh học và có khả năng phân hủy hoàn toàn ngoài môi trường tự nhiên từ 6-12 tháng và được thị trường đánh giá rất cao.

nhua phan huy

Quy trình túi tự hủy

Giải pháp nào thay thế cho sản phẩm nhựa?

Với lượng rác thải nhựa đổ ra môi trường quá lớn không chỉ gây nguy hai cho môi trường, động vật mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do đó, việc tìm ra giải pháp thay thế là điều vô cùng cấp bách trong thời gian này.

giai phap thay the nhua phan huy

Hiện nay, thay vì có thói quan sử dụng các loại sản phẩm được làm từ nhựa thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm được làm bằng chế phẩm sinh học được công ty Thành Tiến sản xuất dựa trên công nghệ cao. Sản phẩm này được sản xuất chính từ nguồn nguyên liệu tinh bột cùng với chất phụ gia tự phân hủy nên rất an toàn cho sức khỏe và có khả năng tự phân hủy trực tiếp ngoài môi trường sống thành nước, khí CO2, mùn.

Một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại công ty có thể kể đến đó là sản phẩm bao bì được thiết kế nhiều mẫu mã đẹp, độc đáo, chất lượng và cung ứng cho tất cả các siêu thị từ Hà Nội cho đến tp HCM. Nếu quý khách cần tư vấn hỗ trợ sản phẩm này, trực tiếp liên hệ đường dây nóng của công ty nhanh nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận