Nhựa phân hủy như thế nào?

Tin tức 9 Tháng Bảy, 2020

Hằng ngày con người chúng ta đã và đang sử dụng rất nhiều loại nhựa ứng dụng trong cuộc sống và thải trực tiếp ra môi trường, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nhựa phân hủy như thế nào và thời gian phân hủy mất bao lâu?

Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung sau đây.

Chuyên cung cấp túi tự hủy chất lượng HCM

Thực trạng về rác thải nhựa hiện nay

Rác thải nhựa là sản phẩm được làm từ nhựa bao gồm các chai lọ, túi ni lông hoặc các loại đồ chơi nhựa. Có thể nhận thấy đây là sản phẩm khó bị phân hủy trong môi trường tự nhiên. Hiện nay, rác thải nhựa xuất hiện từ rất nhiều nguồn khác nhau như:

+ Rác thải nhựa từ sinh hoạt hàng ngày ở khu dân cư, chợ… .

+ Rác thải nhựa từ các hoạt động công nghiệp, sản xuất, xây dựng… .

+ Rác thải nhựa trong bệnh viện, cơ sở y tế… .

+ Rác thải nhựa từ các khu du lịch, dịch vụ… .

Túi tự hủy thân thiện môi trường

Theo ước tính, thế giới mỗi năm thải ra hơn 300 triệu tấn rác thải nhựa và một phần lớn đổ vào đại dương bao la. Tại Việt Nam là một trong 20 quốc gia có lượng rác thải nhựa ra môi trường lớn nhất với khoảng hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra biển.

==> Xem thêm Ống Hút sinh học giá bao nhiêu?

Với lượng rác thải ra môi trường quá lớn và chưa có các giải pháp cụ thể nên rất cần sự chung tay của toàn xã hội để mang lại một thế giới trong lành, an toàn cho sức khỏe.

Nhựa tự hủy sinh học

Thời gian phân hủy của nhựa

Có rất nhiều loại nhựa được sản xuất dựa trên cấu trúc và nguyên liệu khác nhau, do đó thời gian phân hủy cũng có sự khác nhau. Nắm được điều này rất cần trong việc phân loại và sử dụng nhựa đúng mục đích.

Túi tự hủy sinh học chất lượng HCM

Đối với sản phẩm nhựa được làm từ nguyên liệu dầu mỏ truyền thống như PE, PP, PET thì có thời gian phân hủy khác nhau. Ví dụ:

+ Đối với túi ni lông, bao bì nhựa mỏng là sản phẩm được làm từ nguyên liệu HDPE có nhiều chất hóa học gây ung thư và ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố gây trực tiếp các bệnh hen suyễn, béo phì, các loại bệnh phụ nữ và gây ra cái chết của hàng nghìn động vật biển. Loại túi này thì thời gian phân hủy kéo dài từ 10-100 năm.

Nhựa tái sinh

+ Đối với túi nhựa dày, dai là sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu LDPE và chỉ phân hủy khi trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu sản phẩm ủ trong đống rác hoặc không trực tiếp có ánh sáng thì mãi mãi không bị phân hủy. Loại túi này cũng có thời gian phân hủy kéo dài từ 500-1000 năm.

+ Đối với các sản phẩm chai nhựa đây là sản phẩm thường sử dụng uống một lần và chủ yếu được sản xuất từ PET một nguyên liệu nhẹ, xốp, và dễ tái chế. Đây là sản phẩm bao bì rất độc hại có thể gây ra trực tiếp các bệnh nội tiết tố và gây ra các loại bệnh ung thư đối với sức khỏe con người. Sản phẩm này thì thời gian phân hủy từ 450 – 1000 năm.

Túi tự hủy sinh học giá rẻ HCM

+ Các loại ống hút nhựa là sản phẩm có lượng thải ra môi trường cực kỳ lớn. Sản phẩm được làm chủ yếu từ nhựa PP và tiềm ẩn các loại bệnh ung thư, bệnh mắt, tiêu hóa. Hằng năm, có hơn 1400 loài động vật chết vì ăn phải ống hút nhựa. Sản phẩm này có thời gian phân hủy từ 100-500 năm.

Chuyên phân phối túi tự hủy giá rẻ

Thìa nĩa nhựa, cốc sữa, nắp chai, bàn chải đánh răng nhựa được sản xuất chủ yếu từ các loại nhựa PE, PP và có thời gian phân hủy 100 – 500 năm.

Ngoài ra các sản phẩm làm từ nhựa như: dây cước, quần áo ni lông, đầu lọc thuốc lá, tả lót, băng vệ sinh được làm từ nhựa cũng có thời gian phân hủy khá cao từ 10 -500 năm tùy cấu tạo nguyên liệu từng sản phẩm.

Các giai đoạn tự hủy của túi tự hủy

Hiện nay thay vì sử dụng sản phẩm được làm từ  nhựa thì người tiêu dùng tiến tới sử dụng các loại sản phẩm được làm sản phẩm sinh học và có khả năng phân hủy hoàn toàn ngoài môi trường tự nhiên từ 6-12 tháng và được thị trường đánh giá rất cao.

Quy trình túi tự hủy

Giải pháp nào thay thế cho sản phẩm nhựa?

Với lượng rác thải nhựa đổ ra môi trường quá lớn không chỉ gây nguy hai cho môi trường, động vật mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do đó, việc tìm ra giải pháp thay thế là điều vô cùng cấp bách trong thời gian này.

Hiện nay, thay vì có thói quan sử dụng các loại sản phẩm được làm từ nhựa thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm được làm bằng chế phẩm sinh học được công ty Thành Tiến sản xuất dựa trên công nghệ cao. Sản phẩm này được sản xuất chính từ nguồn nguyên liệu tinh bột cùng với chất phụ gia tự phân hủy nên rất an toàn cho sức khỏe và có khả năng tự phân hủy trực tiếp ngoài môi trường sống thành nước, khí CO2, mùn.

Một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại công ty có thể kể đến đó là sản phẩm bao bì được thiết kế nhiều mẫu mã đẹp, độc đáo, chất lượng và cung ứng cho tất cả các siêu thị từ Hà Nội cho đến tp HCM. Nếu quý khách cần tư vấn hỗ trợ sản phẩm này, trực tiếp liên hệ đường dây nóng của công ty nhanh nhất.

 

Comments

comments

In flexo là gì? Tại sao nên chọn kỹ thuật in flexo

Ngành công nghiệp in ấn ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều hình thức in ấn ra đời và được ứng dụng ngày càng phổ biến. Theo đó, công nghệ in offset được nhiều người biết đến và khá quen thuộc trong đời sống, tuy nhiên in flexo là gì? Ưu điểm của in … Đọc tiếp “In flexo là gì? Tại sao nên chọn kỹ thuật in flexo”

Lịch sử phát triển của ngành bao bì Việt Nam

Bao bì là sản phẩm được ứng dụng rất phổ biến và hầu như được nhiều lĩnh vực kinh doanh ưa chuộng. Tuy nhiên, bao bì xuất hiện từ khi nào và lịch sử phát triển của ngành bao bì Việt Nam ra sao thì nhiều người vẫn chưa nắm rõ. Bài viết sau đây … Đọc tiếp “Lịch sử phát triển của ngành bao bì Việt Nam”

CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ KỸ THUẬT IN OFFSET

In offset là một trong những kỹ thuật in ấn được ứng dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa nắm được in offset là gì? Kỹ thuật in offset như thế nào? Ưu điểm của kỹ thuật in này. Bài biết sau đây sẽ giới thiệu … Đọc tiếp “CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ KỸ THUẬT IN OFFSET”

Ống hút sinh học giá bao nhiêu? 4 ưu điểm nổi bật của ống hút sinh học

Ống hút sinh học hiện được thị trường ưa chuộng bởi những ưu điểm mà dòng sản phẩm này mang lại. Thay vì sử dụng ống hút nhựa gây ra những tác hại về môi trường, sức khỏe thì sự ra đời của ống hút sinh học là giải pháp tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, … Đọc tiếp “Ống hút sinh học giá bao nhiêu? 4 ưu điểm nổi bật của ống hút sinh học”

5 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ KHÔNG BAO GIỜ LỖI THỜI

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ số thì những ý tưởng thiết kế mới nhất luôn ra đời và bất chấp với thời gian. Chỉ cần những concept thiết kế đơn giản này được đưa vào ứng dụng, chắc rằng trang web của bạn sẽ trở nên ấn tượng, dễ … Đọc tiếp “5 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ KHÔNG BAO GIỜ LỖI THỜI”

Giải Pháp Bao Bì Đóng Gói Hàng Hóa Cho Shop

Công ty In Thành Tiến là một trong những công ty đi đầu trong việc triển khai mô hình đóng gói hàng hóa online cho các shop online trên toàn quốc. Với mong muốn đem lại giải pháp hữu hiệu dành cho các shop tăng doanh thu, giảm thời gian đóng gói hàng hóa cho … Đọc tiếp “Giải Pháp Bao Bì Đóng Gói Hàng Hóa Cho Shop”

BAO BÌ MÀNG GHÉP LÀ GÌ? XƯỞNG IN MÀNG GHÉP UY TÍN HCM

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bao bì trong đó có bao bì màng ghép và được thị trường ưa chuộng, sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, bao bì màng ghép là gì và để in bao bì màng ghép giá rẻ nên liên hệ đặt hàng ở đâu? Công nghệ … Đọc tiếp “BAO BÌ MÀNG GHÉP LÀ GÌ? XƯỞNG IN MÀNG GHÉP UY TÍN HCM”

Túi nilon thân thiện với môi trường: Nhiều lợi ích sao vẫn bị thờ ơ?

Nhắc đến túi nilon chắc hẳn ai cũng không còn xa lạ bởi đây là dòng bao bì hiện hữu hằng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Mặc dù loại bao bì này mang lại những hiểm họa đáng báo động cho môi trường sống, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con … Đọc tiếp “Túi nilon thân thiện với môi trường: Nhiều lợi ích sao vẫn bị thờ ơ?”

Vài Điều Cần Biết Về Bao Bì Tự Hủy Sinh Học

Những năm gần đây, tại nước ta xuất hiện nhiều loại túi được cho là túi tự hủy sinh học. Loại túi này cũng được thị trường đón nhận rất lớn, tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về dòng sản phẩm này và nó có ưu điểm như thế nào trong … Đọc tiếp “Vài Điều Cần Biết Về Bao Bì Tự Hủy Sinh Học”

Lợi ích không ngờ từ túi hút chân không thực phẩm

Túi đóng gói chân không hút thực phẩm hiện đang tạo nên cơn sốt trên thị trường và được rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm lựa chọn trong kinh doanh. Theo đó, việc đóng gói hút chân không thực phẩm chính là quá trình rút toàn bộ không khí bên trong … Đọc tiếp “Lợi ích không ngờ từ túi hút chân không thực phẩm”

Vì sao nên sử dụng túi PA đóng gói thực phẩm trong mùa dịch?

Vì sao nên sử dụng túi PA đóng gói thực phẩm trong mùa dịch là vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm. Theo đó, chưa bao giờ mà túi PA lại tạo nên cơn sốt trên thị trường đến vậy. Chuyên sản xuất túi PA chất lượng giá rẻ HCM Điều này chứng … Đọc tiếp “Vì sao nên sử dụng túi PA đóng gói thực phẩm trong mùa dịch?”

Túi sinh học là gì? Bao bì tự hủy là gì?

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn túi tự hủy sinh học trong kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Đây là dòng bao bì đang được ưa chuộng và đặt hàng số lượng lớn trên thị trường hiện nay bởi tính năng bảo vệ môi trường và tính thẩm mỹ mà bao bì … Đọc tiếp “Túi sinh học là gì? Bao bì tự hủy là gì?”

In Logo Lên Túi Vải Không Dệt Giá Rẻ HCM

Bạn cần tìm địa chỉ tin cậy để đặt in logo lên túi vải không dệt đẹp, ấn tượng, chuẩn nét in và độc đáo nhưng trên thị trường vẫn chưa tìm được xưởng in tin cậy. Nhiều đơn vị bán túi vải không dệt giá thành khá cao, bảng báo giá không ổn định … Đọc tiếp “In Logo Lên Túi Vải Không Dệt Giá Rẻ HCM”

Sản Xuất Túi Vải Không Dệt Shop Thời Trang

Với sự xuất hiện của rất nhiều cơ sở sản xuất túi vải không dệt shop thời trang trên thị trường hiện nay nên việc báo giá không ổn định và mẫu mã thiết kế lại không như ý muốn, do đó rất nhiều cơ sở kinh doanh cần hợp tác trực tiếp với những … Đọc tiếp “Sản Xuất Túi Vải Không Dệt Shop Thời Trang”

Sản Xuất Túi Vải Không Dệt Siêu Thị HCM

Hiện nay, nhiều siêu thị lớn đang dần chuyển sản dòng túi vải không dệt để quảng bá thương hiệu và làm chiến lược marketing rất hiệu quả. Theo đó, nhu cầu túi vải không dệt thời trang tăng lên đột biến trong thời gian trở lại đây. Nhiều chủ doanh nghiệp cần tìm địa … Đọc tiếp “Sản Xuất Túi Vải Không Dệt Siêu Thị HCM”

Địa Chỉ Bán Túi Vải Không Dệt Giá Rẻ HCM

Túi vải không dệt ngày nay trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các công ty, doanh nghiệp trong quảng bá thương hiệu, marketing tại các hội chợ, siêu thị, hội thảo…Dần thay thế cho bao bì nilon, túi vải không dệt trở thành dòng bao bì thời trang đẹp nhất và đang làm … Đọc tiếp “Địa Chỉ Bán Túi Vải Không Dệt Giá Rẻ HCM”

Xưởng May Túi Vải Không Dệt Số Lượng Ít HCM

Công ty Thành Tiến xưởng may túi vải không dệt số lượng ít giá rẻ chất lượng nhất thị trường, chuyên nhận may túi vải không dệt cho các siêu thị, shop mỹ phẩm, thời trang giá rẻ hcm. Hiện nay nhu cầu túi vải không dệt trở nên cần thiết trong mọi lĩnh vực … Đọc tiếp “Xưởng May Túi Vải Không Dệt Số Lượng Ít HCM”

Xưởng May Túi Vải Không Dệt

Quý khách hàng đang tìm công ty may túi vải không dệt giá rẻ tại HCM, bạn đang có nhu cầu đặt may túi vải không dệt phải không? Đây công ty Thành Tiến xưởng may túi vải không dệt giá rẻ chất lượng tại HCM với nhiều năm kinh nghiệm luôn đem đến những … Đọc tiếp “Xưởng May Túi Vải Không Dệt”

Nhà Máy Sản Xuất Bao Bì Nhựa HCM

Bao bì nhựa, bao bì nilon hiện nay trở thành công cụ quảng bá thương hiệu kinh doanh của các đơn vị. Theo đó, bao bì cần in ấn những hình ảnh, logo, slogan cực kỳ ấn tượng nhằm tôn lên giá trị mặt hàng kinh doanh. LIÊN HỆ NHẬN SẢN XUẤT BAO BÌ NHỰA … Đọc tiếp “Nhà Máy Sản Xuất Bao Bì Nhựa HCM”

In Lụa Là Gì? Nguyên Lý In Lụa Ra Làm Sao?

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thì trường thì in ấn bao bì trở nên vô cùng cần thiết và trở thành chiến lược vàng trong quảng bá thương hiệu. Theo đó, nhiều khách hàng khi đặt in ấn bao bì luôn nghe đến công nghệ in lụa, công nghệ in … Đọc tiếp “In Lụa Là Gì? Nguyên Lý In Lụa Ra Làm Sao?”